Nước mắm Kỳ Phú, gói trọn tinh hoa của biển cả

nước mắm Kỳ Phú

Nước mắm Kỳ Phú tự hào làm nên sợi dây kết nối với mỗi gia đình Việt. Vì thế bao năm qua người dân Kỳ Phú huyện Kỳ Anh luôn nỗ lực gìn giữ phát triển thành món quà đặc sản rất riêng của vùng đất này.

Chế biến nước mắm là nghề truyền thống đã có từ lâu đời tại các vùng ven biển, nhất là vùng duyên hải Miền Trung. Tùy vào đặc trưng vùng miền, dựa vào điều kiện khí hậu, môi trường đánh bắt khác nhau mà hương vị nước mắm mỗi nơi cũng khác. tại Hà Tĩnh, có một thương hiệu nước mắm đã và đang khẳng định được thương hiệu OCOP đó nước mắm Kỳ Phú, sản phẩm xếp hạng OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Nước mắm, một sản phẩm đậm đà hương vị truyền thống, gọi trọn tinh hoa của biển cả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần làm nên tinh hoa ẩm thực Việt. Với lợi thế sở hữu nguồn nguyên liệu thủy hải sản dồi dào cùng việc thừa hưởng kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Nước mắm Kỳ Phú gói trọn tinh hoa của biển cả trong từng giọt cốt cá cơm nguyên chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ những con cá cơm tươi ngon, dưới bàn tay khéo léo và kỳ công của những người thợ cần cù, qua nhiều công đoạn, đặc biệt là bí quyết về cách ướp, tỷ lệ ướp trộn, cách chắt lọc, ủ chượp qua nhiều tháng ròng rã để ra những sản phẩm sóng sánh ánh vàng. Sản lượng tiêu thụ của HTX thu mua và chế biến Thủy Hải Sản Kỳ Phú đạt được từ 3.000-3.200 lít với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.

Nước mắm được xem là một trong những sản phẩm tinh túy của ẩm thực Việt. Dù ai đi ngược về xuôi, dù bận rộn trăm công ngàn việc thì bữa cơm gia đình, sự đoàn viên ấm áp với những điều giản dị yêu thương luôn được đề cao. Từng giọt như sự chắt chiu tinh túy của sản vật biển hòa quyện tình yêu của người làm nghề, góp phần làm giàu hơn nét văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc Hà Tĩnh.

Với hương vị tự nhiên, vịt ngọt đậm riêng có của vùng biển Miền Trung. Nước mắm Kỳ Phú đang là sự lựa chọn của những người nội trợ, những người sành ẩm thực. Thương hiệu nước mắm Kỳ Phú đã và đang từng ngày ghi dấu ấn với người tiêu dùng, không ngừng phát triển ở khắp các tỉnh thành, góp phần tạo sự phát triển bền vững cho các làng nghề chế biến nước mắm. Từ đó thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, từng bước xây dựng nông thôn mới.

81 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu