Mật ong hoa nhãn Hưng Yên

mật ong hoa nhãn

Hưng Yên nổi tiếng với đặc sản trái nhãn lồng, tuy nhiên việc trồng cây nhãn không chỉ để lấy trái mà còn lấy mật ong. Mật ong Hoa nhãn có mùi thơm đặc trưng, màu vàng óng và rất tốt cho sức khỏe.

Để phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, bên cạnh việc nâng cấp xếp hạng mở rộng chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm, thành phố Hưng Yên đang đặc biệt coi trọng việc nâng cấp giá trị thương hiệu sản phẩm mật ong hoa nhãn.

Nếu như trước đây sản phẩm mật ong hoa nhãn Hưng Yên ít được thị trường biết đến do chưa được kiểm định, nguồn gốc xuất xứ chưa rõ ràng. Từ năm 2020, sản phẩm mật ong hoa nhãn của HTX nhãn lồng Tiên Châu thôn Lê Như Hổ xã Hồng Nam được thành phố lựa chọn tham gia chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, sản phẩm mật ong hoa nhãn được xếp hạng 3 sao dựa trên nguyên tắc quản lý chất lượng sản phẩm, nguyên liệu đầu vào, phương án sản xuất kinh doanh.

Giờ đây trước khi đưa ra thị trường, mỗi chai mật ong được dán tem OCOP có mã QR để truy xuất nguồn gốc thông tin về sản phẩm. Cùng với đó việc đóng gói sản phẩm mẫu mã tem mác đã được đổi mới hấp dẫn người tiêu dùng hơn so với những năm trước đây. Nhờ đó sản phẩm đã được thị trường nhiều nơi trong và ngoài tỉnh biết đến.

Với cách làm có nhiều đổi mới đó, từ chỗ mỗi năm HTX chỉ xuất bán được 5 tạ, thì nay xuất được trên 10 tấn mật ong đi thị trường các tỉnh thành phố như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng… Không chỉ mở rộng thị trường tiêu thụ mà HTX còn giải tỏa nỗi lo đầu ra cho sản phẩm mật ong hoa nhãn của địa phương, góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân.

Mỗi mùa hoa nhãn đến, TP Hưng Yên có gần 5.000 đàn ong ở các nơi về khai thác, cho sản lượng hàng trăm tấn mật. Tuy nhiên hiện mới chỉ có 1 chủ thể mật ong hoa nhãn của HTX nhãn lồng Tiên Châu được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao. Để phát triển thương hiệu sản phẩm mật ong hoa nhãn và để tăng giá trị sản phẩm, ngoài việc xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ thì thành phố Hưng Yên đang tiếp tục khuyến cáo các hộ nuôi ong chú trọng nguồn con giống và nâng cao chất lượng mật. 

86 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu