editor 4 năm trước
Vài lưu ý khi mua và sử dụng bánh Trung thu
Chỉ còn vài ngày nữa đến Tết Trung thu, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc, không đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bộ Y Tế đã có khuyến cáo với người dân trong việc lựa chọn và bảo quản bánh trung thu đảm bảo an toàn và tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra.
Khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu, để đảm bảo an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:
- Đừng ham chọn hàng giá rẻ
- Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên bao bì
- Địa chỉ nơi sản xuất, mã vạch
- Thành phần nguyên liệu
- Có hướng dẫn sử dụng
- Ngày sản xuất, hạn sử dụng
- Thông tin liên hệ
- Bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, có đủ trang thiết bị che đậy, tránh bụi bẩn mưa nắng
- Hạn chế mua hàng online mà phải đến mua tận nơi, vì sẽ dễ bị giao hàng kém chất lượng.
Về cảm quan để đánh giá:
- Sản phẩm không bị dập nát, biến dạng
- Bao bì không rách nát
- Không có màu sắc khác thường
- Không bị ẩm mốc, hư hỏng.
Tuyệt đối KHÔNG:
- Lựa chọn sản phẩm trôi nổi
- Không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, hàng lậu.
Khi sử dụng phải rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh trung thu.
7 lượt xem | 0 bình luận