Trứng gà thảo mộc tảo xoắn

trứng gà thảo mộc tảo xoắn

Trừng gà thảo mộc tảo xoắn có hương vị thơm, màu sắc đẹp mắt, lòng trắng mỏng. Có vị bùi béo, min, đặc biệt là không hề có mùi tanh của trứng gà và có thể ăn sống. Đây là sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An rất đáng để thử nghiệm.

Chế độ ăn khác biệt chính là điểm độc đáo nhất của trang trại gà thảo mộc Hảo Hạng. Thay vì chăn nuôi bằng thức ăn công nghiệp, cơ sở đã tự chế biến thức ăn cho gà với các nguyên liệu chính như bột ngô, đậu nành hấp chín, đầu cá, rau xanh, dế mèn… đặc biệt là bổ sung gấc chín và tảo xoắn, đây là những thảo dược được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe vì chứa hàm lượng khoáng chất, axit amin và protein rất dồi dào.

Ngoài tự chế biến thức ăn, cơ sở còn trồng riêng một vườn thảo dược thuốc Nam với đủ các loại cây thuốc quanh trang trại, như cây chùm ngây, lá lốt, mật gấu, lá mơ lông, ngải cứu, cà gai leo, nhân trần… để nấu nước uống cho gà giúp phòng bệnh và tốt cho tiêu hóa.

Nhờ chế độ thức ăn và nước uống đặc biệt, hơn 5.000 con gà luôn khỏe mạnh, ít phải sử dụng kháng sinh. Trứng từ những con gà này giàu các dưỡng chất như Omega 3, Canxi, DHA, Axitamin, Vitamin thiết yếu… là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai…

Hiện tại thương hiệu trứng gà thảo mộc tảo xoắn đã vững chân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Thành phố Vinh, Hà Nội, Bình Dương, Sài Gòn… sản lượng trung bình mỗi ngày gà đẻ khoảng 3.500 quả trứng, với giá bán cao hơn trứng gà thông thường từ 1.000 đồng đến 1.500 đồng mỗi quả. Đây là sản phẩm tiêu biểu của xã Quỳnh Bảo huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An được công nhận OCOP 3 sao năm 2020.

86 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu