Ruốc kem Hương Xuân: Sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Hà Tĩnh

ruốc kem Hương Xuân

Ruốc kem Hương Xuân có độ mịn màng, dẻo và hương vị thơm hơn ruốc truyền thống. Đó là do có sự khác biệt ở khâu nguyên liệu và quy trình chế biến. Ruốc kem thường được dùng với thịt luộc, nêm nếm canh, xào, đặc biệt là rất hợp với món bún bò Huế. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận 3 sao trong chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm.

Nắm bắt thế mạnh nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có từ nghề đi biển. Ông Nguyễn Đình Bình, nguyên là chủ doanh nghiệp tư nhân thủy sản Hương Xuân trước đây đã mạnh dạn đổi mới phương thức chế biến truyền thống để làm ra một loại gia vị thật sự hoàn chỉnh là ruốc kem, hay còn gọi làm mắm ruốc chà.

Nguyên liệu chủ yếu để làm nên sản phẩm là tép biển, ngay sau khi được thu mua được ướp cùng với muối theo tỷ lệ thích hợp rồi xay tươi thật nhuyễn, trộn đều đến khi thành phẩm mịn. Sau đó người thợ mới dùng tay vắt thủ công chắt lấy cốt nước đem phơi khô.

ruốc biển
ruốc biển Hà Tĩnh – Nguồn: Dân Việt

Xuất phát từ thế mạnh tư duy để hội nhập, doanh nghiệp tư nhân thủy sản Hương Xuân đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất khá đồng bộ từ nhà xưởng, máy móc, sân phơi đến đóng gói bao bì nhãn mác. Với công nghệ sản xuất hiện đại, thời gian cho ra mẻ ruốc được rút ngắn đáng kể. Đó là chưa kể giá trị dinh dưỡng và lợi nhuận mang lại vượt trội.

Quy trình sản xuất khép kín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mỗi năm doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Hương Xuân sản xuất ra khoảng 300-500 tấn ruốc kem đạt yêu cầu cả về màu, mùi vị, đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là lý do để sản phẩm ruốc kem Hương Xuân chinh phục được người tiêu dùng ở các thị trường khó tính trong và ngoài nước như Nhật Bản và Châu Âu. Đánh dấu từng bước đưa sản phẩm địa phương vươn tầm ra quy mô và phạm vi ngày càng rộng lớn hơn.

84 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Thực phẩm

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu