Sứa ép bãi ngang Thạch Hà

sứa ép Bãi Ngang

Những vựa sứa tươi ngon được lựa chọn kỹ lưỡng khi tàu vừa cập bến, trải qua quy trình chế biến nhanh gọn, khắt khe và chuyên nghiệp… tạo ra đặc sản sứa ép bãi ngang Thạch Hà với màu sắc và hương vị đặc trưng.

Từ việc nhận thấy ở vùng biển quê hương có nguồn sứa dồi dào. Hơn 10 năm về trước ông Nguyễn Đình Dung đã lặn lội ra các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa… để học được cách chế biến và bảo quản sứa. Với những kinh nghiệm, cách làm từ nhiều vùng khác nhau. Ông đã trở về quê hương khởi nghiệp ở bãi ngang này. Từ những khó khăn bước đầu, giờ đây sau bao nỗ lực không ngừng. Thương hiệu sứa ép Mai Dung với hương vị đặc trưng đã thực sự làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Để sứa giữ được độ tươi ngon trọn vị, có thể dùng quanh năm đòi hỏi cơ sở sản xuất phải tuân thủ quy chuẩn trong chuỗi quy trình chế biến khép kín. Với sứa Mai Dung, từ công đoạn liên kết thu mua, tách các bộ phận thân, chân của nguyên liệu thô đến việc ủ trộn muối tinh, phèn chua đều phải được tính toán kỹ nhằm đảo bảo độ mặn, độ ẩm, độ cứng giòn. Sau khi ủ đủ thời gian sứa sẽ chín với mùi thơm rất đặc trưng. Lúc này sứa có thể duy trì trong bể khoảng thời gian 12 tháng sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn khác nhau.

Sứa ép có thể xem là một trong những yếu tố làm nên lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu sứa ép Mai Dung. Với những công đoạn riêng như ngâm rửa kỹ trong nước sôi để nguội, thái sợi, phối trộn với các gia vị tỏi, ớt theo tỷ lệ phù hợp. Sản phẩm phải đảm bảo những yêu cầu tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng là thế mạnh để cơ sở không ngừng tăng về sản lượng. Riêng về mua đánh bắt năm 2021, tổ hợp tác đã thu mua gần 1.200 tấn sữa nguyên liệu cho bà con ngư dân. Tăng hơn 2 lần so với năm 2020, tổng doanh thu dự kiến khoảng 4 tỷ đồng.

Sứa ép bãi ngang Thạch Hà được chế biến sẵn, sử dụng 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được thị trường xa gần đón nhận. Đây là điều kiện để tổ hợp tác thu mua và chế biến sữa ép bãi ngang Thạch Hà tự tin đầu tư thiết bị mở rộng quy mô sản xuất hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

86 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu