Sản phẩm OCOP 5 sao: Rượu mơ Yên Tử tỉnh Quảng Ninh

rượu mơ Yên Tử

Rượu mơ Yên Tử uống rất thú vị, nồng độ không quá nặng, có vị thơm đặc trưng của trái mơ, uống êm không bị nhức đầu, nếu uống nhiều sau 1-2 tiếng cảm thấy vẫn thoải mái nhẹ nhõm. Rượu mơ Yên Tử không chỉ phù hợp cho giới thanh niên đàn ông mà còn người già, phụ nữ vẫn có thể uống được.

Vào mùa xuân khoảng những ngày tháng 2 đến tháng 3 âm lịch thì cả khu vườn mơ sẽ tràn ngập sắc mơ chín vàng. Yên Tử là một trong những nơi trồng mơ thơm ngon có tiếng, đây cũng là vùng cung cấp nguyên liệu chính để tạo ra một sản phẩm rất độc đáo của thành phố Uông Bí đó là rượu mơ Yên Tử.

Ở dải đất tử Yên Tử kéo dài đến Hoành Bồ có rất nhiều mơ lông có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thấy vậy một số gia đình ở Uông Bí đã thử ngâm loại quả này cùng với rượu quê truyền thống. Kết quả là một loại thức uống độc đáo có hương vị chua chua ngọt ngọt dễ uống đã ra đời.

Cách làm rượu mơ cũng khá đơn giản. đầu tiên chọn những trái mơ tươi to đều đủ tiêu chuẩn ngâm với đường khoảng 6 tháng để lấy nước cốt, nước cốt này ủ với rượu trắng trong khoảng 3 tháng nữa rồi mang đi chiết xuất thành phẩm. Công thức là như vậy nhưng tùy vào mỗi gia đình lại có những bí quyết nho nhỏ để hương vị của món đồ uống này trở nên đậm đà hơn.

Các chuyên gia chỉ ra rằng trong mơ có hàm lượng vitamin và axit khá cao gấp khoảng 10 lần chanh. Điều đó rất tốt cho cơ thể của chúng ta, uống một lượng rượu mơ vừa đủ có tác dụng cải thiện tình trạng dạ dày, tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt giải độc, đánh tan mệt mỏi, điều hòa và lưu thông khí huyết. Vì vậy rượu mơ Yên Tử là một vị thuốc Đông Y quý giá.

Ngoài chất lượng thơm ngon hảo hạng, thì mẫu mã bao bì, kiểu dáng chai rượu cũng hết sức đạ dạng, bóng bẩy hấp dẫn người tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Sản phẩm đã được xếp hạng OCOP 5 sao cấp quốc gia, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang những thị trường khó tính nhất.

76 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu