OCOP 4 sao của Ba Vì: Sữa tươi thanh trùng và bánh sữa non con bò vàng

bánh sữa non con bò vàng

Công ty cổ phần Bánh sữa Ba Vì có 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao là sữa tươi thanh trùng và bánh sữa non con bò vàng. Đây là những sản phẩm không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất yêu thích.

Phát huy những thế mạnh, nhiều năm qua huyện Ba Vì đã đẩy mạnh phát triển nông nghiệp. Đặc biệt là xây dựng thương hiệu cho nhiều sản phẩm OCOP địa phương. Tham gia phân hạng sản phẩm OCOP 2020, những dòng sản phẩm từ Công ty Cổ phần bánh sữa Ba Vì được đánh giá cao bởi chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại.

Ba Vì là vùng nuôi bò sữa lâu đời nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng là vùng đất trù phú có núi Tả, Sông Đà góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của sữa Ba Vì. Tận dụng sự màu mỡ của những cánh đồng cỏ bát ngát nằm dưới chân núi, nơi những người nông dân đã có nhiều năm kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa. Công ty Cổ phần bánh sữa Ba Vì đã liên kết với nông dân để khai thác nguồn sữa này và cho ra những dòng sản phẩm từ sữa gắn liền với địa danh Ba Vì.

Được huyện hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm, nên công ty đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, máy móc trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm. Nhờ hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, trung bình mỗi ngày công ty sản xuất được 40.000 thành phẩm với hơn 20 sản phẩm sữa các loại như bánh sữa, sữa bò thanh trùng, sữa chua, sữa chua nếp cẩm, caramen, trong đó có sản phẩm bánh sữa non con bò vàng và sữa tươi thanh trùng đã đạt OCOP 4 sao.

Để cạnh tranh với nhiều thương hiệu sữa tại Việt Nam, công ty Cổ phần bánh sữa Ba Vì đã phát huy ưu thế riêng của sản phẩm là sản xuất sạch, tươi và cho ra những sản phẩm sữa có thể sử dụng trong ngày. Bên cạnh đó công ty cũng luôn sáng tạo phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sữa không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, mà còn có những hương vị đặc trưng riêng. Ví dụ như dòng sữa chua có thêm những hương vị của các loại hoa quả để làm hấp dẫn ngon miệng người tiêu dùng. Đó là chuỗi sản phẩm gồm sữa chua bò dê, sữa chua phô mai, sữa chua chanh dây, sữa chua nha đam được các em nhỏ rất yêu thích.

Công ty cổ phần Bánh sữa Ba Vì đã thực hiện 3 giá trị cốt lõi đó là nguyên liệu tươi sạch an toàn, trang thiết bị hiện đại và giá cả hợp lý. Lợi thế nhờ nhà máy đặt tại xã Tản Lĩnh, vùng nguyên liệu sữa nổi tiếng lâu đời, sản lượng sữa lớn, là xã chăn nuôi trọng điểm của thành phố Hà Nội. Như vậy công ty có lợi thế trong việc liên kết, thu gom sữa tươi từ các trang trại bò sữa và tiến hành sản xuất luôn trong ngày, rút ngắn được thời gian vận chuyển nguyên liệu và đảm bảo nguồn sữa luôn tươi ngon.

Hiện nay năng lực sản xuất  khoảng 150 tấn mỗi tháng, công ty đang nỗ lựa đưa những sản phẩm sữa Ba Vì thành sản phẩm tiêu biểu của nông nghiệp sạch, sản phẩm OCOP nổi bật của thành phố Hà Nội và hướng tới xuất khẩu.

Sản phẩm đang ngày càng chinh phục thị trường trong nước, dây chuyền trang thiết bị hiện đại đang có cùng với chiến lược thị trường bài bản, hứa hẹn các sản phẩm OCOP 4 sao của công ty có thể vươn xa, tiếp tục chinh phục thị trường thế giới trong một tương lai gần.

78 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu