Nam Huy Đồng Tháp đưa mít sấy và hạt sen sấy lên OCOP 5 sao

Nam Huy Đồng Tháp - mít sấy và hạt sen sấy

Tận dụng lợi thế dồi dào về nguồn cung nguyên liệu, chú trọng đầu tư máy móc trang thiết bị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm trái cây sấy của công ty TNHH Một thành viên Nam Huy Đồng Tháp đã dần được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng khi 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, chứng nhận sản phẩm Nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia.

Đáng chú ý là công ty có hơn 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao đến 4 sao. Không dừng ở đây, hiện Nam Huy Đồng Tháp đã tiếp tục đăng ký 2 sản phẩm mít sấy và sen sấy tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2021.

Hiện nay mỗi tháng công ty TNHH Một thành viên Nam Huy Đồng Tháp sản xuất hơn 15 tấn mít sấy và 5 tấn hạt sen sấy. Trong đó số lượng xuất khẩu đối với mít sấy khoảng trên 30% và sen sấy là 50%. Ngoài mít và sen sấy thì Nam Huy còn có hơn 20 sản phẩm trái cây sấy khác như chuối, khoai môn, khoai lang, đu đủ, sa kê, củ sen, tim sen, xoài… đã xuất sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…

Năm 2020 vừa qua đơn vị đã xuất được đơn hàng đầu tiên sang Mỹ với công suất 8 tấn sản phẩm. Việc này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Nam Huy Đồng Tháp trên thị trường, mang lại những sản phẩm tốt nhất đến tận tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tính chung mỗi tháng đơn vị sản xuất khoảng 30 sản phẩm trái cây sấy các loại cung cấp cho thị trường. Trong đó xuất khẩu chiếm khoảng 30%. Các sản phẩm trái cây sấy đến từ thương hiệu Nam Huy đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đạt các chứng nhận quốc tế để phục vụ thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh đó doanh nghiệp còn đặc biệt chú trọng việc nâng cấp máy móc, thiết bị sản xuất khép kín từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm và đóng gói. Trong đó đầu tư hệ thống nhà xưởng rộng, máy hút chân không cùng máy sấy lạnh hiện đại nên đạt công suất lớn giúp doanh nghiệp tăng năng suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tăng cường năng lực sản xuất, cải tiến mẫu mã sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm trong và ngoài nước là mục tiêu hướng đến của Nam Huy nhằm khai thác tốt nguồn nguyên liệu nông sản có sẵn tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu trong năm nay có 2 sản phẩm trái cây sấy đạt chuẩn OCOP 5 sao.

80 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu