Mặt trái của việc lạm dụng rau củ quả sấy khô

rau củ quả sấy khô

Chất xơ là chất cần thiết phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện và thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Bên cạnh trái cây tươi và rau xanh với thời gian bảo quản ngắn. Thì hiện nay lượng tiêu thụ các loại rau củ quả sấy khô ngày càng tăng do cuộc sống ngày càng bận rộn của người tiêu dùng.

Trên thị trường số lượng các loại rau củ quả sấy khô rất đa dạng từ khoai lang, khoai tây, bí đỏ, khổ qua đến củ dền, cà rốt, đậu bắp, mít, thanh long, chuối, xoài… Loại thực phẩm khô này được cho là cung cấp thêm năng lượng, khoáng chất, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác. Giúp cơ thể giảm thiểu các bệnh tật và tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Với nhiều lợi ích đó rau củ quả sấy khô đang là món được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên khi được sấy khô đồng nghĩa với lượng nước trong thực phẩm sẽ bị mất đi và trở nên đậm đặc hơn, làm lượng đường của những loại trái cây vốn đã có độ ngọt cao theo đó cũng sẽ tăng lên và do sấy ở nhiệt độ cao từ 70 đến 100 độ C nên cũng sẽ có nhiều nhóm vitamin bị mất đi. Mặt trái của việc sử dụng loại thực phẩm này cũng cần được cân nhắc lại.

Trên thế giới thì trái cây sây khô thường được gọi là kẹo tự nhiên vì có nhiều dinh dưỡng quan trọng, chứa nhiều chất xơ và chất khoáng quan trọng. Nhưng chắc chắn việc lạm dụng quá nhiều cũng sẽ có nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Với cùng một kich thước như vậy thì thực phẩm sấy khô sẽ có mức năng lượng cao hơn, chất xơ và các khoáng chất cũng làm tăng lên gấp 3-3,5 lần so với trái cây tươi. Giúp cho đường tiêu hóa trơn tru hoạt động tốt hơn, chống được các bệnh lý về tim mạch, ngăn ngừa béo phì hoặc những bệnh lý về thoái hóa quanh cơ thể. Trong trái cây sấy khô có nhiều chất oxy hóa giúp cơ thể tươi trẻ lâu hơn, giúp ngăn ngừa thoái hóa não, giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Với phụ nữ cần giảm cân không nên ăn quá nhiều, vì mất nước sẽ đồng nghĩa với mất Vitamin C. Nên đối với những người bận rộn có thể bổ sung trái cây khô để bổ sung chất xơ, còn bình thường tốt nhất là nên ăn trái cây tươi để cân bằng dinh dưỡng cho sức khỏe và giúp làm đẹp.

76 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu