Thanh long sấy giòn: Hướng đi mới thay thế các loại snack hiện nay

thanh long sấy giòn

Thanh long là loại trái cây ưa thích của nhiều người, đặc biệt là người nước ngoài bởi vị ngon ngọt, mát dịu, màu sắc rực rỡ, hình dáng đẹp lạ mắt. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc. Ở Việt Nam, các khách sạn và nhà hàng cao cấp đưa trái thanh long vào thực đơn để phục vụ cho đối tượng khách Tây.

Ngoài trái thanh long tươi, thị trường đang đón nhận thêm các sản phẩm như thanh long sấy giòn, nước ép thanh long, rượu vang thanh long, bánh mì thanh long, kẹo thanh long… giải pháp này không chỉ giải cứu thanh long được mùa mất giá mà còn nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người nông dân.

Là loại trái cây đặc sản của vùng đất Bình Thuận và Long An nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, thanh long ở đây có vị ngọt thanh, mát dịu và thơm ngon đặc trưng.

Mỗi năm tỉnh Long An thu hoạch khoảng 300 nghìn tấn quả tươi. Nhiều năm nay nhà vườn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng được mùa rớt giá, đầu ra gặp nhiều khó khăn khiến giá trị của loại trái cây này sụt giảm.

Trước tình hình đó nhiều cơ sở đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi tìm hướng đi cho sản phẩm thanh long sấy dẻo, thanh long sấy giòn. Sử dụng công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp nên không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong trái thanh long, 100% tự nhiên không đường, không chất bảo quản. Đây là hướng đi mới có thể thay thế các sản phẩm snack có trên thị trường, vốn không có lợi cho sức khỏe vì nhiều dầu mỡ và sử dụng các chất phụ gia để làm.

Với thanh long sấy giòn, người tiêu dùng sẽ ăn có vị giòn mà không ngán, quan trọng là vẫn có đầy đủ dưỡng chất như thưởng thức trái tươi.

Trái thanh long tươi sau khi thu hoạch sẽ tiến hành sơ chế cắt gọt rồi mang đi sấy, thanh long sấy có độ giòn, giữ được gần như màu sắc và hương vị. Trung bình 14kg quả tươi sau khi sấy sẽ cho ra thành phẩm 1kg thanh long sấy giòn. Việc tạo ra thành phẩm ngay từ vùng nguyên liệu thanh long, không những giải quyết góp phần tiêu thụ trong những lúc chín vụ mà còn góp phần đa dạng hóa sản phẩm và nâng giá trị gia tăng cho trái thanh long.

73 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu