Mận sấy dẻo Mộc Châu

mận sấy dẻo

Mận sấy dẻo là món quà vặt thơm ngon khó cưỡng, là sản phẩm cực kỳ hấp dẫn cho bất kỳ ai ghé thăm vùng cao nguyên Mộc Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Nhắc đến mận hậu, người ta nghĩ ngay đến Mộc Châu. Nơi đây có sản lượng mận lớn nhất và cho chất lượng quả mận thơm ngon hơn các vùng khác. Được ưu đãi bởi bầu không khí mát mẻ quanh năm cùng thổ nhưỡng đặc biệt đã giúp cho cây mận phát triển.

Với trên 30 năm và trên 2.400 hecta, bà con vùng cao nguyên Mộc Châu đã biết chế biến thứ quả đặc sản này thành các sản phẩm có thể sử dụng được quanh năm như rượu mận hay mận sấy dẻo. Nhờ hương vị thơm ngon độc đáo, mận sấy dẻo đã trở thành một món ăn đặc sản của Mộc Châu, được rất nhiều du khách ưa chuộng và mua về làm quà mỗi khi có dịp ghé qua vùng đất cao nguyên này.

Mận trong sách cổ ghi lại còn có tên là lý tử. Đặc trưng mận Mộc Châu là mùi vị chua chát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải khát, sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu… Với khoảng 2.400 hecta trồng mận, sản lượng hàng năm khoảng 20.000 tấn quả. Những quả mận hậu to khoảng 40 quả/kg, chín đều, độ ngọt đạt 8-10% sẽ được chọn để chế biến thành mận sấy dẻo.

Mứt mận sấy dẻo sau khi hoàn thành sẽ có màu sẫm tự nhiên và hương vị chua ngọt dễ chịu. Đặc biệt là mận vừa chế biến xong sẽ có độ dai vô cùng hấp dẫn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, do độ chua của mận Mộc Châu cao nên sau khi chế biến mứt, mận sấy dẻo vẫn chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Với quả mận sấy dẻo có thể cung cấp 10% nhu cầu Vitamin C thiết yếu mỗi ngày. Đây cũng là lý do món ăn đặc sản này được cả người Việt và người nước ngoài ưa chuộng.

86 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Thực phẩm
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu