Giòn thơm bánh phồng hàu Tân Phát Lợi
Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương. HTX Tân Phát Lợi xã Tân Ân Tây huyện Ngọc Hiển đã sáng tạo bằng cách dùng thịt hàu để sáng tạo ra món bánh phồng hàu mang hương vị đặc biệt thơm ngon và đạt chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Cà Mau.
Để chiếc bánh được thơm ngon, HTX đã sử dụng 35% thịt hàu thiên nhiên để làm nguyên liệu chính. Phần còn lại là thêm bột và các loại gia vị cho bánh phồng thêm đậm đà hơn.
Các công đoạn làm bánh phồng hàu cũng như các loại bánh phồng khác. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, pha bột, hấp chín, đem phơi khô và cắt bánh từng miếng đem đóng gói sản phẩm. Do thịt hàu nhiều chất dinh dưỡng nên khi chế biến ra món bánh phồng hàu rất được khách hàng ưa chuộng.
Bánh phồng hàu có giá bán từ 260.000 đồng được đóng gói trọng lượng từ 250g đến 1kg để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Trung bình mỗi năm cung cấp từ 10 đến 15 tấn bánh phồng hàu cho thị trường trong và ngoài tỉnh.
Hiện nay sản phẩm đã có mặt trên website, các sàn thương mại điện tử và các đại lý trên nhiều tỉnh thành để khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng.