Gạo ngọc đỏ hương dứa
  1. Home
  2. Lương Thực - Thực Phẩm
  3. Gạo ngọc đỏ hương dứa
editor 4 năm trước

Gạo ngọc đỏ hương dứa

Nhà khoa học của nhà nông, nhiều giống lúa mới được lai tạo kết tinh thành sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Lấp Vò, đó là gạo ngọc đỏ hương dứa của HTX Định An ở tỉnh Đồng Tháp.

Giống ngọc đỏ hương dứa được anh Nguyễn Anh Dũng tình cờ phát hiện vào năm 2012 khi theo dõi quá trình phát triển giống lúa LD2012 trên đồng ruộng. Khi thu hoạch tách vỏ thấy hạt gạo màu đỏ có mùi thơm lá dứa tự nhiên.

Kết quả phân tích hạt gạo ngọc đỏ tại trung tâm dịch vụ và phân tích thí nghiệm TP Hồ Chí Minh và trường đại học Cần Thơ cho thấy các chỉ tiêu dinh dưỡng của loại gạo này đều vượt trội. Những loại gạo chứa hàm lượng amylose cao thì có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường. Đặc biệt là hợp chất Anthocyanin trong gạo ngọc đỏ có khả năng chống oxy hóa cao.

Người đã tạo ra loại gạo này đã nhận về nhiều giải thưởng đáng quý như Bằng khen của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, huy chương vàng về sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông dân nông thôn, huy chương vàng tại festival quốc tế nông nghiệp vùng đồng bằng Sông Cửu Long và nhiều bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp. Điều đáng quý hơn là chứng nhận 3 sao cho sản phẩm OCOP, và kỳ vọng chứng nhận này sẽ sớm được nâng lên các hạng sao cao hơn.

0 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar