Độc đáo rượu sơ ri

rượu Sơ ri

Rượu sơ ri có mùi thơm nhẹ, dịu, có vị chua ngọt đặc trưng của trái sơ ri. Sản phẩm rượu sơ ri cũng đã được cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Với vườn sơ ri hơn 350 cây ngày nào cũng cho thu hoạch, ông Lâm Vũ ấp Tân Tạo thị trấn Châu Hưng huyện Vĩnh Lợi chọn những trái to, chín đỏ để làm rượu. Sơ ri để làm rượu hoàn toàn không bón phân hóa học, chỉ ủ phân hữu cơ từ rơm rạ để bón vô gốc cây hàng năm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi thu hoạch hết trái, ông tiến hành cắt tỉa cành sau đó mới phun thuốc sinh học một lần để diệt trừ mầm bệnh. Chứ tuyệt đối không sử dụng thuốc trong quá trình cây cho trái. Nếu khách du lịch đến thăm quan vườn thì có thể tự tay hái sơ ri để ăn, nghe nói về quy trình làm rượu và thưởng thức rượu sơ ri.

Cách đây 7 năm vợ chồng ông rời Thụy Điển trở về quê hương lập nghiệp. Nhờ vốn kiến thức mang theo là kinh nghiệm 30 năm làm việc trong các cơ sở sản xuất rượu vang của các nước châu Âu. Ông nghĩ nếu Châu Âu có trái nho để làm rượu thì Bạc Liêu có trái sơ ri để chế biến rượu vang. Vậy là ông trồng thử nghiệm 350 cây sơ ri, hơn 1 năm sau cho trái và ông bắt đầu nghiên cứu làm rượu. Cứ 18kg trái thì cho ra 15 lít rượu, ông cũng xây dựng hẳn một khu nhà cao thoáng sạch sẽ để làm nơi chưng cất rượu và hầm kho rượu.

Rượu vang sơ ri của ông Lâm Vũ là một sản phẩm du lịch hết sức độc đáo đang hình thành và phát triển, góp thêm một điểm du lịch hấp dẫn cho huyện Vĩnh Lợi. Ngoài vùng sơ ri để chưng cất rượu, ông còn dùng bí đao, khóm, ổi, mướp, saboche để làm rượu. Ông đang tiếp tục mở rộng vườn để trồng cây ăn trái. Trước là làm du lịch sau thì dùng để làm rượu cho phong phú sản phẩm. Khi có thêm một điểm đến cho khách du lịch là làm phong phú thêm sản phẩm trên bản đồ du lịch địa phương.

79 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu