Dầu phụng Trà Đông nguyên chất

dầu phụng Trà Đông

Dầu phụng, hay còn gọi là dầu phộng, dầu lạc. Đây là loại dầu thực vật tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, được ép 100% từ hạt đậu phụng. Giá bán trên thị trường từ khoảng 130.000 đồng/lít mới nguyên chất và an toàn.

Mỗi ngày cơ sở sản xuất xay ép khoảng 1 tấn đậu phụng. Với trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đậu phụng chỉ cần làm sạch vỏ rồi cho vào máy, các khâu làm chín, lọc dầu đều do máy tự động thực hiện. Chất lượng làm ra đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn sản phẩm. Cơ sở chỉ cần 2 nhân công thực hiện là đạt 300kg dầu phụng mỗi ngày. Hiện nay sản phầm đã được phân hạng đánh giá chất lượng đạt OCOP 3 sao.

Mỗi lít của cơ sở sản xuất được đưa ra thị trường bán với giá khoảng 130.000 đồng. Còn huyện Bắc Trà My có khoảng 100 hecta đất được người dân địa phương trồng đậu phụng. Việc sản xuất dầu phụng sạch ngay tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho người dân tại đây được thu mua ép dầu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm dầu ăn với mẫu mã phong phú và giá cả phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Thế nhưng dầu phụng vẫn còn nguyên giá trị sử dụng đối với người đã quen dùng loại nguyên liệu truyền thống này được sản xuất từ cây đậu. Đa số người dân đều muốn sử dụng loại nguyên liệu truyền thống vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp khẩu vị thơm ngon.

Huyện Bắc Trà My hiện có 4 sản phẩm được UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh gồm rượu lúa rẫy Thái Hòa, tinh dầu quế Trà My, dầu phụng nguyên chất Trà Đông và mía tím Bắc Trà My. Đó là động lực để địa phương phấn đấu thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP gồm măng nứa sấy khô Trà Ka, vòng tay phong thủy Huỳnh Đàn, cam sành Trà Dương, cá thát lát phi lê Sông Tranh, cá diêu hồng Sông Tranh sấy khô. Sản phẩm dầu phụng Trà Đông là một trong những sản phẩm tiêu biểu của chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Huyện Bắc Trà My sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để sản phẩm có thương hiệu đưa ra thị trường tiêu thụ.

83 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu