Cu đơ Thanh Hạnh – Gói trọn tâm tình của người Hà Tĩnh

cu đơ Thanh Hạnh

Thơm ngon, dân dã, là món quà quê với hương vị truyền thống của người dân Hà Tĩnh… là sản phẩm chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kẹo cu đơ Thanh Hạnh, gọi trọn tâm tình của người Hà Tĩnh.

Kẹo cu đơ đã xuất hiện từ lâu trong sinh hoạt ẩm thực của người Hà Tĩnh, nó không chỉ đơn giản là một món ăn mà còn là một nét văn hóa rất độc đáo riêng có của mảnh đất đầy nắng và gió này. Sự mộc mạc qua một món quà quê đã góp phần làm nên một phong vị rất riêng của người dân nơi đây.

Cu đơ Thanh Hạnh, một món ăn mộc mạc nhưng nặng ân tình của những người con Hà Tĩnh. Cũng bởi gắn bó với quê hương mà bao năm qua, ông Nguyễn Đặng Thanh đã gìn giữ và phát huy nghề truyền thống tạo ra sản phẩm được nhiều thực khách gần xa biết đến.

Với nguyên liệu chính là lạc (đậu phộng), mật mía, gừng và bánh đa vừng. Tất cả từ chính bàn tay lao động của mỗi người nông dân cần cù, để rồi mỗi tấm bánh như thế này đều thấm đẫm từ những tinh túy của những sản vật mang đậm dư vị các vùng miền. Vị cay nồng thơm ngon quyện trong cái giòn tan của bánh đa vừng đã làm nên một dư vị riêng có của sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Để làm ra miếng kẹo cu đơ vừa thơm vừa giòn là cả một bí quyết riêng trong cách nấu và lựa chọn nguyên liệu. Từng hạt lạc được cung ứng từ các mô hình liên kết tại vùng đất Thạch Hà. Gừng tươi được thu mua trên vùng đất Can Lộc, riêng mật mía được nhập từ vùng đất Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An, với những yêu cầu cao về độ quánh, màu vàng đậm đặc trưng. Đặc biệt mạch nha được đặt mua từ chính làng nghề sản xuất nha tại Hà Tây Hà Nội.

Nguyên liệu kỹ lưỡng là thế nhưng điều quyết định vẫn là kỹ thuật nấu trong mỗi công đoạn. Nhiều năm qua kẹo cu đơ Thanh Hạnh đã không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, hướng đến sản phẩm đẹp về mẫu mã, an toàn về chất lượng.

Kẹo cu đơ Thanh Hạnh là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh, tham gia nhiều hội chợ triển lãm và nhận được nhiều bằng khen giấy khen trong phong trào sản xuất giỏi như huy chương vàng danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2011, Cúp vàng về thương hiệu an toàn sức khỏe cộng đồng 2012.

Với phương châm lấy chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để xây dựng thương hiệu. Kẹo cu đơ Thanh Hạnh đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, được đón nhận trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm này còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân mỗi dịp lễ Tết.

77 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu