Kẹo cu đơ Phong Nga: Sản phẩm phải mua làm quà khi đến Hà Tĩnh

kẹo cu đơ Phong Nga

Trải qua nhiều thời gian, thương hiệu kẹo cu đơ Phong Nga tỉnh Hà Tĩnh vẫn luôn giữ được nét độc đáo, đậm đà hương vị của vùng quê và trở thành ký ức mà ai đi xa cũng muốn về.

Ẩm thực Hà Tĩnh có rất nhiều món ngon nổi tiếng và khi nói đến vùng đất này người ta nghĩ ngay đến kẹo sản phẩm kẹo cu đơ. Một loại kẹo đặc sản, lọt top 10 sản phẩm kẹo mứt nổi tiếng của Việt Nam.

Hà Tĩnh có nhiều cơ sở sản xuất, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến cơ sở sản xuất Phong Nga. Cu đơ Phong Nga không còn xa lạ với người dân Hà Tĩnh cũng như du khách xa gần mỗi dịp đến đây. Hơn 20 năm ghi dấu kỷ niệm làm nên thương hiệu của thứ quà quê nổi tiếng của gia đình anh Nguyễn Văn Phong ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh.

Trăm nghe không bằng một thấy, đến đây mới thực sự hiểu vì sao cu đơ Phong Nga đã trở thành thương hiệu và trở nên quen thuộc với người dân Hà Tĩnh. Mọi công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đậu phộng, bánh tráng, gừng ta… khâu sơ chế nguyên liệu cho đến sản xuất, đóng gói đều được thực hiện một cách chỉnh chu kỹ lưỡng, tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Là cơ sở có lịch sử hơn 25 năm xây dựng và phát triển. Với sự đam mê sáng tạo của anh, một lần nữa khẳng định lòng yêu nghề, giữ nghề truyền thống đã có từ bao đời nay. Với tiêu chuẩn chất lượng được đánh giá cao, kẹo cu đơ Phong Nga đã nhiều lần được tặng bằng khen, giấy khen của hiệp hội làng nghề Việt Nam. Là một trong những sản phẩm tiêu biểu lựa chọn trưng bày tại lễ hội cam và nông sản Hà Tĩnh.

Năm 2019 Cục sở hữu trí tuệ đã công bố nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm kẹo cu đơ của tỉnh Hà Tĩnh, trở thành nhãn hiệu độc quyền của Hà Tĩnh. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đặc sản Hà Tĩnh và là niềm vui lớn cho những cơ sở sản xuất khác.

“Chè xanh thêm chút gừng cay / cu đơ Hà Tĩnh làm say lòng người”. Ăn cu đơ và nhâm nhi bát nước chè xanh cùng đôi câu chuyện quà quê đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Hà Tĩnh.

79 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu