Chè Shan Tuyết Na Hang thượng hạng 1 búp

chè Shan Tuyết

Chè Shan Tuyết Na Hang có 3 sản phẩm cao cấp là một búp 2 lá, một búp 1 lá và loại cap cấp nhất là 1 búp.

Nằm ở độ cao gần 1.200 mét so với mực nước biển, xã Hồng Thái huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang là địa phương có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm, thổ nhưỡng phù hợp cho sự sinh trưởng phát triển của cây chè Shan Tuyết. Hiện nay toàn huyện có trên 1.000 hecta trồng loại cây này. Nhờ vào cây chè Shan Tuyết nên những năm vừa qua bà con đã khấm khá hơn không còn phải lo cơm ăn áo mặc.

Hiện sản phẩm chè Shan Tuyết Na Hang đã đạt chất lượng sản phẩm OCOP 4 sao và được cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, giúp nâng cao giá trị cho sản phẩm chè Shan Tuyết và mang lại nguồn lợi không nhỏ cho người dân nơi đây.

Toàn xã có 64 hecta, trong đó có 29 hecta chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, 35 hecta chè trồng trên 35 năm tuổi đang được hợp tác xã Sơn Trà liên kết với các hộ dân trên các địa bàn chăm sóc thu hái và bảo vệ.

Chè Shan Tuyết là giống chè cổ thụ không bón bất cứ loại phân bón hóa học nào, hoàn toàn tự nhiên, cây tự lớn với nắng và mưa. Đối với người dân xã Hồng Thái, khoảng 10 năm trở lại đây cây chè Shan Tuyết đã giúp họ có cuộc sống vô cùng ấm no đủ đầy. Vào thời điểm chín vụ, trung bình mỗi ngày hợp tác xã Sơn Trà thu mua hàng trăm kg chè cho bà con trong xã. Hiện HTX chè Sơn Trà đang phát triển 3 dòng sản phẩm chính. Đó là chè Shan Tuyết một búp 2 lá, chè Shan Tuyết một búp 1 lá và loại cap cấp nhất là 1 búp.

Với quy trình sản xuất khép kín, sau khi đóng gói thành phẩm mỗi kg chè 1 búp 2 lá có giá khoảng gần 300.000đồng/kg, riêng loại chè 1 búp sẽ có giá khoảng 5 triệu đồng/kg. Nhờ vào chất lượng sản phẩm, HTX đã đạt chứng nhận OCOP 4 sao trong chương trình mỗi xã một sản phẩm. Là một trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020. Đây thực sự là một đặc sản nông nghiệp Việt Nam đặc trưng của các vùng miền trong cả nước.

Sản phẩm chè Shan Tuyết Na Hang đã và đang khẳng định được uy tín thương hiệu trên thị trường, trở thành một trong những cây xóa đói giảm nghèo chủ lực ở huyện vùng cao Na Hang. Để phát triển vùng trồng chè Shan Tuyết đặc sản, nâng cao thu nhập cho người dân. Huyện Na Hang đã tiến hành quy hoạch vùng trồng chè Shan Tuyết ở 3 xã Sinh Long, Sơn Phú và Hồng Thái. Đồng thời khuyến khích người dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, tăng cường quảng bá thương hiệu và quản lý việc trồng, chăm sóc chế biến theo tiêu chuẩn chè sạch.

85 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu