Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

mẹo mua xích xích ngon nhất

Xúc xích là thực phẩm rất phổ biến ở nhiều quốc gia, tuy nhiên để chọn xúc xích ngon và chất lượng cao thì không phải ai cũng biết cách.

Xúc xích là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người không chỉ riêng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại xúc xích được bán ở các cửa hàng hay trong siêu thị, có loại rất ngon nhưng có loại cũng kém ngon vì không chứa nhiều thịt thật sự. Vậy làm thế nào để phân biệt được xúc xích nào ngon, không bị pha tạp. Hãy thể tham khảo mẹo dưới đây để chọn được xúc xích ngon và an toàn nhất!

Xúc xích hun khói

Xúc xích hun khói được chế biến từ thịt băm chất lượng cao được làm bằng các kỹ thuật hun khói khác nhau. Xúc xích nửa hun khói được chiên, luộc, và sau đó hun khói. Được làm từ thịt băm nhỏ nên xúc xích có giá rẻ hơn thịt.

Khi cắt lát, cắt xúc xích phải khô, mịn, đều và không có bất kỳ đường gân nào. Và màu sắc là gần với màu nâu. Nếu gân có màu đỏ tươi, hồng hoặc san hô, bạn nên chú ý. Cuộn tròn một miếng xúc xích vào ống, nếu xúc xích chất lượng thì có tính đàn hồi và không bị vỡ. Nếu bị vỡ, điều đó có nghĩa là xúc xích này không được làm từ thịt tự nhiên.

Vỏ xúc xích phải hơi nhăn vì thiếu độ ẩm. Nếu vỏ xúc xích đàn hồi, điều đó có nghĩa là xúc xích chứa rất nhiều nước và rất nhiều chất bổ sung như đậu nành và tinh bột không nên có trong xúc xích. Có nấm mốc trắng khô trên xúc xích, và miễn là không dính vào thịt thì xúc xích này có thể chấp nhận được. Xúc xích được hút với khói tự nhiên nên có bề mặt khô và sáng bóng

Để tiết kiệm tiền, một số nhà sản xuất thêm đậu nành, tinh bột hoặc bột mì và không bao giờ đề cập đến nó trong danh sách thành phần. Khi mua xúc xích bạn hãy nếm thử. Bằng cách này bạn có thể nhận ra xúc xích có quá nhiều tinh bột, vì nếm hương vị sẽ giống như giấy.

Xúc xích phải cứng, khô và dày. Và khi cắt, nó phải đàn hồi và dễ nhai. Đồng thời, hương vị của xúc xích không nên chua mà nên có một chút cay và mặn.

Xúc xích khô

Xúc xích khô được … sấy khô và không hun khói. Xúc xích khô chỉ được nấu với các loại thịt chất lượng cao và có thể chứa gia vị, mật ong và rượu cognac. Ngoài thịt lợn và thịt bò, xúc xích khô có thể chứa thịt cừu, thịt ngựa và thậm chí cả rượu vang. Những xúc xích này có thể được giữ trong tủ lạnh lên đến 4 – 6 tháng.

Xúc xích càng sẫm màu, càng chứa nhiều thịt ngựa hoặc thịt bò. Và bởi vì những chiếc xúc xích này chỉ được làm từ loại thịt tốt nhất, nên chúng không rẻ.

Nếu có màu trắng trên vỏ, có nghĩa là xúc xích có chất lượng tốt. Phần cặn trắng là muối. Hãy chú ý đến vết cắt: nếu màu của thịt không đều, đặc biệt là ở các cạnh, điều đó có nghĩa là xúc xích đã được chà xát với nước và dầu để loại bỏ muối.

Vỏ xúc xích phải tự nhiên hoặc gần với tự nhiên. Xúc xích nên được làm từ các sản phẩm tự nhiên: collagen (làm từ da gia súc) và sợi (làm bằng cellulose). Đôi khi, trong quá trình chuẩn bị, xúc xích được bọc trong khuôn – điều này là hoàn toàn bình thường. Đôi khi, khuôn bị bong ra và xúc xích được phủ gia vị, vì vậy tránh mua xúc xích có nhiều gia vị trên vỏ.

Tất cả các loại xúc xích

Mùi xúc xích không mạnh. Nếu có mùi mạnh, điều đó có nghĩa là một số hương liệu đã được thêm vào xúc xích. Và nếu bạn có thể ngửi thấy nhiều loại gia vị, đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã được sử dụng không còn tươi.

Nếu danh sách thành phần nói rằng xúc xích có chứa đậu nành, điều đó có nghĩa là hầu như không có thịt trong xúc xích. Thay vào đó, có sụn, da và thức ăn thừa khác trong xúc xích. Tinh bột trong xúc xích hoàn toàn vô hại. Nó được sử dụng như một chất làm đặc thịt băm.

Nếu bạn đã ăn một vài miếng xúc xích có hương vị đậm, ngon và bạn không thể không dừng ăn được, xúc xích có thể chứa bột ngọt. Phụ gia này làm cho xúc xích có mùi vị và mùi cực kỳ ngon, nhưng yếu tố quan trọng nhất là nó có thể che giấu mùi hôi của thịt băm chất lượng thấp.

Nguồn: Tiêu Dùng

68 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu