Trà lá sen quê Bác

trà lá sen

Trà lá sen có mùi thơm đặc trưng, khi thưởng thức sẽ có vị ngọt đọng lại trên đầu lưỡi, không bị đắng chát… thích hợp cho mọi đối tượng người tiêu dùng.

HTX Nông nghiệp Sen Quê Bác là doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng, chăm sóc, cung ứng các giống sen, chế biến sâu các sản phẩm từ sen như hạt sen sấy, trà lá sen, trà ướp bông sen.

Để làm nên những giá trị đặc hữu của các loại hình sản phẩm này, việc nghiên cứu sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng luôn được xem là tiêu chí hàng đầu. Sản phẩm trà ướp bông sen tại đầm và trà lá sen là một ví dụ.

Bên cạnh sản phẩm trà ướp bông sen đã nhận được chứng nhận thương hiệu OCOP, HTX Sen Quê Bác còn có 2 sản phẩm khác là trà lá sen và hạt sen sấy. Quy trình sản xuất khép kín từ khâu chọn giống, chăm sóc cho đến khi ra lò sản phẩm. Trong đó có những công đoạn được xem là bí quyết. Chẳng hạn đơn giản là việc chọn lựa lá sen để thu hoạch và làm trà.

La sen phải chọn là lá sen bánh tẻ, loại này không quá non mà cũng không quá già, có dược tính cao, khi sơ chế được nhiều hơn. Để lá trà có hương thơm tự nhiên, HTX thường là chọn giống sen cốm, đặc điểm của giống sen này là có mùi hương thơm từ thân đến lá. Lá sen có tác dụng giảm mỡ máu, an thần dễ ngủ…

Bên cạnh việc nghiên cứu để ươm trồng những giống sen chất lượng từ khắp mọi miền. HTX Nông nghiệp Sen Quê Bác còn đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm từ sen khá hiện đại. Hệ thống máy móc này đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như giữ nguyên các giá trị dược liệu từ cây sen.

Không chỉ được đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Về đất Kim Liên Nam Đàn du khách còn được đắm mình trong không gian thấm đẫm hương sen, được thưởng thức các sản phẩm mang thương hiệu HTX nông nghiệp Sen Quê Bác. Chuyện về cây sen, về những giá trị của Sen cứ thế lan tỏa bên những bình trà ngát hương. Hạt sen sấy, trà lá sen hay trà ướp bông sen của HTX nông nghiệp Sen Quê Bác đã dành được chứng nhận thương hiệu OCOP bởi cả những giá trị vật chất và tinh thần như thế.

Nguồn: HTX Nông nghiệp Sen Quê Bác

81 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu