Thanh long vỏ vàng: Ruột trắng trong, vị ngọt thanh và thơm

thanh long vỏ vàng ruột trắng

Huyện Chợ Gạo là vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Tiền Giang, từ giống thanh long da đỏ ruột trắng đến trái thanh long ruột tím. Nông dân luôn tìm tòi thử nghiệm kết hợp với khoa học kỹ thuật trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thanh long da vàng có nguồn gốc từ Thái Lan, thông qua HTX Thiên Phúc, xã Tân Bình Thạnh đã đưa giống cho bà con nông dân và phối hợp với viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam trồng thử nghiệm tại huyện chợ Gạo và Thành phố Mỹ Tho đã bước đầu mang lại kết quả phấn khởi.

So với trái thanh long vàng của Thái Lan, trái thanh long vàng được lai tạo này cho trái to hơn nhiều, mỗi trái đạt 500gram trở lên. Trái thanh long vàng có ruột trắng trong, ăn vào ngọt thanh, giòn như rau câu và có mùi thơm.

Trái vàng, màu bắt mắt, đặc biệt ngày tết chưng thanh long vàng sẽ rất đẹp. Nhờ vậy đang được nhiều người săn lùng mua. Riêng hợp tác xã Thiên Phúc đã chào hàng tại một số thị trường xuất khẩu cao cấp và hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh để tiêu thụ nội địa. Bước đầu thăm dò thị trường rất ưa chuộng, giá cao. Riêng hợp tác xã chưa thể cung cấp sản lượng lớn do diện tích trồng còn ít. Theo hợp tác xã, trước mắt sẽ cung cấp cây giống.

Thị trường tiêu thụ cây giống hiện nay là bà con nông dân tỉnh Bình Thuận. Về đầu ra, hợp tác xã thu mua xuất bán trái tươi và làm thanh long sấy xuất khẩu. Thanh long được chọn sấy là những trái đạt về độ ngon để sau khi sấy vẫn giữ hương vị tự nhiên.

73 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu