Phở khô Gia Lai: Sợi mềm dai, tương đen ngon đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi
  1. Home
  2. Ẩm Thực Ba Miền
  3. Phở khô Gia Lai: Sợi mềm dai, tương đen ngon đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi
editor 4 năm trước

Phở khô Gia Lai: Sợi mềm dai, tương đen ngon đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi

món ăn đặc sản của tỉnh Gia lai, nếu ai đã đến đây mà chưa thưởng thức phở khô Gia Lai thì xem như chưa đến vùng đất phố núi này.

Phở khô Gia Lai dùng sợi tròn, mảnh chứ không tròn và dẹt giống phở thông thường. Sợi phở được làm hoàn toàn từ gạo nguyên chất được tuyển chọn, sau khi gạo được vo rửa sạch, sẽ được đem đi ngâm rồi xay nhuyễn để kéo sợi. Khi chần qua nước sôi trộn lên sợi vẫn dai thơm chứ không nhũn dính giống như sợi hủ tiếu, hoặc vón cục như sợi phở khác.

Điểm thú vị nữa là phở này có 2 tô, hay gọi là phở 2 tô. Một tô là bánh phở, còn tô kia là súp thịt bò. Gia vị góp phần làm phở khô đặc biệt hơn nữa đó là tương đen từ đậu nành, đậu nành được trồng tại vùng đất Tây Nguyên và được sản xuất tại Gia lai. Tương đen có vị thơm ngon, dùng để trộn với sợi phở.

Khi thưởng thức phở khô, bạn phải trộn đều các gia vị có trong tô như hành phi, tóp mỡ, chanh, hành lá, giá đậu xanh, tương đen và một số gia vị để sợi phở ngấm đều. Rồi thêm một số loại rau như cải xà lách, rau quế hoặc các loại rau rừng. Gắp một miếng phở, chan một chút tương đen, một chút rau thơm và ăn một miếng thịt, thêm hành phi bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món phở khô vừa béo bùi vừa thơm ngậy.

Năm 2012,  món phở khô Gia Lai đã lọt top một trong 10 món ăn Việt Nam xác lập kỷ lục Châu Á. Món ăn bình dị của người dân Gia Lai đã mang lại niềm tự hào cho ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Gia Lai nói riêng.

1 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar