Na Chi Lăng được giá, đặc biệt na Hoàng Hậu khổng lồ có giá bán 130.000 đồng/kg

na Hoàng Hậu khổng lồ

Huyện Chi Lăng là thủ phủ trồng na lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn, với diện tích khoảng 27 hecta đang cho thu hoạch. Trong đó diện tích na trồng theo tiêu chuẩn Viet GAP là 73 hecta với sản lượng đạt trên 3.000 tấn.

Để hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ sản phẩm và đưa những quả na đến với người tiêu dùng cả nước, tỉnh Lạng Sơn đang tập trung hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại đưa quả Na Chi Lăng trở thành sản phẩm mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện Chi Lăng, sản lượng na năm nay giảm khoảng 1.000 tấn so với năm 2019 do khí hậu bất thuận. Tuy nhiên giá na vẫn cao từ 35 đến 50 nghìn đồng mỗi kg. Thậm chí na Hoàng Hậu đang có giá lên tới 130.000 đồng/kg.

Mùa dịch có diễn biến phức tạp nhưng ngay từ đầu năm huyện Chi Lăng đã chủ động tập huấn cho người dân để thực hiện sản xuất theo chuẩn quy trình Viet GAP và Global GAP. Sắp tới huyện Chi Lăng cũng yêu cầu tư vấn và hoàn thiện hồ sơ để tỉnh công nhận sản phẩm na Chi Lăng trở thành sản phẩm OCOP 4 sao.

Do ảnh hưởng dịch nên việc tiêu thụ na tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Đê giải quyết đầu ra sản phẩm na, sở Công thương, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn đã kết nối với nhiều doanh nghiệp, đồng thời làm việc với cửa hàng Vinmart để đưa sản phẩm na vào tiêu thụ.

Hiện na Chi Lăng đã đạt top 10 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam, top 50 đặc sản Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm cấp tỉnh trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn.

75 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu