Bưởi đào Thanh Hồng phấn đấu thành sản phẩm OCOP 2020

bưởi đào Thanh Hồng

Bưởi đào Thanh Hồng có đặc điểm khi chín có màu vàng, bổ ra ruột có màu đỏ, ít hạt, ăn có vị ngọt thanh, mát, thơm, cùi và múi có màu hồng đào… Nhờ có tem truy xuất nguồn gốc nên người tiêu dùng có thể hiểu rõ cụ thể nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Từ lâu giống bưởi đào Thanh Hồng ở huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương được nhiều người biết đến bưởi chất lượng thơm ngon đặc trưng của loại trái cây này. Khai thác thế mạnh từ dải đất phù sa màu mỡ, từ hệ thống sông Thái Bình và giống cây trồng đặc sản. Xã Thanh Hồng đang phấn đấu đưa bưởi đào thành sản phẩm OCOP năm 2020.

Được xem là cây trồng chủ lực của người dân ở xã Thanh Hồng, một số nhà vườn đã được chứng nhận tiêu chuẩn Việt GAP, kết hợp với kinh nghiệm truyền thống nên bưởi được khách quen ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh đặt mua từ khi quả còn nhỏ.

Để nâng cao giá trị của quả bưởi đào, những hộ trồng bưởi đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương và ngành chức năng thực hiện các quy trình để bưởi Thanh Hồng trở thành sản phẩm chất lượng của chương trình mỗi làng xã một sản phẩm OCOP năm 2020.

Xã Thanh Hồng hiện trồng 130 hecta bưởi đào, trong đó có 40 hecta đã đạt tiêu chuẩn Viet Gap và được bảo tồn nguồn gen. Trung bình mỗi năm sản lượng bưởi của địa phương này đạt hơn 2.000 tấn. Giá trị kinh tế tương đương 20 tỷ đồng. Nếu được trở thành sản phẩm OCOP thì bưởi đào Thanh Hồng sẽ cho giá trị kinh tế cao hơn.

Mở rộng diện tích trồng bưởi Viet Gap gắn với liên kết chuỗi theo mô hình sản xuất của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp. Thanh Hồng đang cố gắng xây dựng bưởi đào thành sản phẩm OCOP an toàn chất lượng, đóng góp vào mục tiêu chương trình OCOP năm 2020 của huyện Thanh Hà và của tỉnh Hải Dương.

80 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu