Bánh ram Anh Thu, nét tinh tế ẩm thực Hà Tĩnh

bánh ram Anh Thu

Bánh ram Anh Thu có độ mềm, dẻo, dễ cuốn mà không cần phải thấm nước. Khi rán lên ram sẽ giòn tan, có mùi thơm quyến rũ khi thưởng thức.

Những chiếc bánh ram ẩn chứa những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của người Miền Trung, thể hiện nét tinh tế từ nguồn nguyên liệu lúa gạo của quê hương. Sản phẩm bánh ram là sự kết hợp hài hòa giữa làng nghề truyền thống và công nghệ tiên tiến hiện đại trong quy trình sản xuất.

Được tận mắt thấy những tấm ram chạy trên băng chuyền mới thấy hết công sức của người sản xuất đã gửi gắm vào từng sản phẩm, vẫn giữ được nét đặc trưng của màu bánh ram Hà Tĩnh xưa nhưng là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mật mía và muối ăn để tạo nên sự khác biệt của sản phẩm bánh ram Anh Thu. Đó là bí quyết để bánh ram luôn dai, lúc rán không bị vỡ và giòn tan khi được rán chín.

Hiện nay sản phẩm bánh ram Anh Thu đã có mặt trên thị trường của 30 tỉnh thành phố trong nước cùng các hệ thống siêu thị lớn như Co.opmart, Maximark… và xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản. Bình quân mỗi tháng cơ sở tiêu thụ khoảng 6 tấn gạo, tăng gấp 6 lần so với trước và giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương với mức thu nhập ổn định.

bánh ram Anh Thu - đặc sản Hà Tĩnh
bánh ram Anh Thu – đặc sản Hà Tĩnh

Đó là những thành quả từ nỗ lực áp dụng công nghệ vào quy trình sản xuất truyền thống như xay bột, tráng bánh, hệ thống sấy, cân, khuôn cắt… đã góp phần giải phóng tối đa lao động thủ công, tăng năng suất, chất lượng và tiết kiệm chi phí, đưa doanh thu của cơ sở đạt khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm, góp phần nâng tầm thương hiệu sản phẩm đặc sản.

Với phương châm lấy bảo vệ sức khỏe khách hàng làm động lực thúc đẩy sản xuất, lấy đổi mới nâng cao chất lượng làm sự sống còn của thương hiệu sản phẩm chính là hành trang để bánh ram Anh Thu tiếp tục vươn xa, góp phần lan tỏa nét độc đáo tinh tế của ẩm thực Miền Trung với bạn bè trong nước và quốc tế.

82 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu