Trà đậu đen xanh lòng

trà đạu đen xanh lòng, cỏ ngọt và hà thủ ô

Trà đậu đen xanh lòng có nhiều công dụng cho sức khỏe, khi kết hợp với cỏ ngọt, hà thủ ô sẽ cho hương vị thơm ngon đặc biệt. Là một loại trà dược liệu mà bạn nên uống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe. Và đây là câu chuyện tạo ra thương hiệu Mộc Thanh Trà của một nữ thanh niên ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Rời bỏ một khách sạn lớn nhất nhì ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Cô gái Nguyễn Thị Hoài nhận công việc thiết kế và sắp xếp không gian kinh doanh cho một vài quán cà phê ở Vũng Tàu, Hà Nội trước khi quyết định khởi nghiệp.

Là tín đồ của trà và cà phê Việt. Sau thời gian rong ruổi qua các vùng trà nổi tiếng cả nước. Hoài đã quyết định khởi nghiệp với trà đậu đen xanh lòng, bởi theo Hoài thì đậu đen có nhiều công dụng, bồi bổ cho sức khỏe, giải độc cho cơ thể. Để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao trong hạt đậu, Hoài chọn cách rang mộc hạt đậu đen.

Trà đậu đen xanh lòng có công dụng chính là hỗ trợ làm mát gan thận, khi kết hợp với cỏ ngọt và hà thủ ô thì tạo ra một lượng đường tự nhiên giúp cho con người uống được hàng ngày thay thế cho các loại đường công thức khác, nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tốt cho những bệnh nhân về tiểu đường. Cuối cùng là công dụng của hà thủ ô hỗ trợ tốt cho giấc ngủ.

Qua nghiên cứu phối hợp giữa các nguyên liệu với nhau, đến nay tập trung vào các nguyên liệu chính là đậu đen xanh lòng, cỏ ngọt, hà thủ ô tạo ra mùi vị tinh tế khác biệt hẳn so với các loại trà khác.

Mộc Thanh Trà cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm trà đậu đen xanh lòng hạt và túi lọc với các vị đậu đen rang mộc, đậu đen rang mộc cỏ ngọt, đậu đen rang mộc hà thủ ô. Công ty TNHH Mộc Thanh Trà đã có xưởng rang xay đặt tại Tp Bà Rịa. Các vùng nguyên liệu được triển khai ngay tại thành phố Bà Rịa và khu vực Tây Nguyên, từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước.

Sau 2 năm tạo dựng thương hiệu Mộc Thanh Trà, công ty đã tạo doanh thu 200 triệu đồng mỗi tháng. Chị Hoài lại đang nỗ lực đưa mộc thanh trà xuất khẩu.

Mộc Thanh Trà sớm định danh trên thương trường, khẳng định nỗ lực tinh thần học hỏi vượt lên giới hạn của bản thân, người sáng lập. Chị Hoài luôn tích cực tham gia các chương trình về khởi nghiệp để học hỏi bổ sung các kiến thức. Nhờ đó đã làm thay đổi tầm nhìn, bổ sung các kỹ năng khởi nghiệp thiết yếu. Không chỉ khởi nghiệp thành công, chị Hoài còn trích lợi nhuận từ mỗi gói trà để đóng góp vào các chương trình thiện nguyện. Mộc Thanh Trà đang phối hợp với công ty du lịch Thiện Nguyện xây dựng chương trình sinh kế bền vững cho ngôi làng ở tỉnh Đắk Nông.

82 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu