L’amant, cà phê hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam

L'amant Café

L’amant thực sự đó là một tình yêu, là một bí quyết, là một khát vọng vươn xa. L’amant mang đến cho người tiêu dùng những hạt cà phê tử tế.

Ở độ cao từ 720-750m so với mực nước biển. Gia lai được biết đến là một vùng cao nguyên có khí hậu quanh năm ôn hòa, nơi có đất đỏ bazan trù phú, thổ nhưỡng thích hợp để tạo ra những hạt cà phê Robusta tốt nhất. Ở đó cà phê là sản phẩm nông nghiệp chủ lực trong cơ cấu nền kinh tế.

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong hàng trăm năm qua, văn hóa dùng cà phê của người Việt đã có rất nhiều thay đổi. Bạn có phải một người tiêu dùng thông minh khi thưởng thức ly cà phê mỗi sáng. Bạn sẽ chọn cà phê nguyên chất, trộn, cà phê biến tấu hay những sản phẩm có thương hiệu uy tín để thưởng thức.

Xem bài viết

Nhiều doanh nghiệp cà phê đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực sản xuất cà phê sạch. Khi đi trên những con phố ở thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, bạn có thể cảm nhận được hương thơm cà phê hòa quyện cùng những cơn gió nhẹ. Rất nhiều sản phẩm cà phê được bày bán trên các sạp hàng của quán cà phê L’amant này. Lượng khách hàng mỗi ngày đến uống cũng khá đông.

Không chỉ để thưởng thức hương vị cà phê nguyên chất đậm đà, khi đến đây khách hàng còn có thể cảm nhận được sự ấm áp nồng nàn của cuộc sống và con người Tây Nguyên.

Vĩnh Hiệp là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê và hồ tiêu hàng đầu của tỉnh Gia Lai. Hàng năm xuất khẩu ra thị trường quốc tế trên 50.000 tấn, thuộc top 20 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam, top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Xuất phát từ tình yêu với cà phê và định hướng hòa nhập kinh doanh trên toàn cầu, hướng tới tương lai của một môi trường xanh, bảo vệ sức khỏe mọi người. Vĩnh Hiệp luôn trăn trở là sứ giả truyền cảm hứng, truyền đạt tinh hoa vô tận của cà phê đến với tất cả những người yêu cà phê sạch nguyên chất, mong muốn mang đến những gói cà phê thuần khiết nhất, tinh tế nhất. Công ty Vĩnh Hiệp đã mạnh dạn đầu tư quy mô nông trại lớn, áp dụng các quy trình khoa học nông nghiệp công nghệ cao đạt chứng nhận quốc tế UTZ, veryfied 4C Unit, Japanese Organic, BRC, EU Organic…

Tại nông trại nằm ở núi Hàm Rồng, nguồn hạt giống cà phê tuân thủ ươm giống theo một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt khép kín của công ty Vĩnh Hiệp. Nguồn phân bón vi sinh được ủ bằng nguyên liệu vỏ cà phê và phân bò hoai mục, được bón cho cây cà phê trong quá trình cây sinh trưởng. Nguồn nước sạch được lấy từ giếng khoan, nước ngầm với độ PH từ 6,5 bơm lên hồ chứa cũng được kiểm tra độ PH phù hợp. Chăm sóc vườn cây để cho ra hoa đậu quả đều, tập trung, tỷ lệ quả chín đạt từ 95% trở lên. Đặc biệt khâu quản lý và phòng trừ cỏ dại hoàn toàn không được sử dụng hóa chất tạo thành thảm thực vật giữ ẩm cho đất trồng.

Tại trang trại này cà phê được trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học. Qua bàn tay tần tảo của người nông dân, những hạt cà phê chín đỏ được đưa về sản xuất trong một dây chuyền được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại khép kín.

Tại nhà máy, để giữ nguyên hương vị tự nhiên của từng hạt cà phê, trong phòng thí nghiệm các chuyên gia hàng đầu sẽ vận dụng vị giác tinh tế, tuyển lựa và pha trộn nhằm tạo nên những ly cà phê Organic đầu tiên có hương vị đậm đà, đáp ứng gu ẩm thực vô cùng phong phú của cộng đồng. Kiên trì thực hiện tôn chỉ sạch từ nông trại đến ly cà phê nhằm không chỉ tạo ra một ly cà phê nồng nàn nguyên bản mà còn bảo đảm chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Ông Thái Như Hiệp, Giám đốc công ty TNHH Vĩnh Hiệp: “L’amant thực sự đó là một tình yêu, là một bí quyết, là một khát vọng vươn xa. L’amant mang đến cho người tiêu dùng những hạt cà phê tử tế. Tình yêu không thể nói bằng tiền, đã nói tới yêu thì yêu mọi thứ, yêu cà phê, yêu nông nghiệp, yêu con người, yêu người nông dân, yêu tất cả những hành vi chúng ta đang làm. Chữ yêu đó khẳng định sự tử tế để tồn vong của một doanh nghiệp. Để xây dựng thương hiệu L’amant không thể một sớm một chiều làm được. Đây là một sự ấp ủ, làm một quá trình, sự bùng nổ, khát vọng…”

Vượt qua không ít khó khăn thử thách, qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp Vĩnh Hiệp đã hoàn toàn thay đổi diện mạo trở thành một trong những doanh nghiệp xuất khẩu nông sản hàng đầu của tỉnh Gia Lai. Chỉ riêng mặt hàng cà phê công ty đã cung cấp ra thị trường với sản lượng 70000 tấn/năm. Thâm nhập thành công các thị trường khó tính như Mỹ, EU… Câu chuyện về niềm đam mê của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên đất đỏ bazan trù phú này, không chỉ là mỗi câu chuyện cá nhân của công ty Vĩnh Hiệp, đó cũng là câu chuyện về những sự mở đường những doanh nghiệp đi đầu trong hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ Organic. Với mong muốn đem đến thị trường Việt Nam và thế giới các sản phẩm nông nghiệp sạch, đúng chuẩn vì sức khỏe cộng đồng.

82 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Đồ uống
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu