Trà An Thái của HTX Sinh Dược

trà An Thái

Trà An Thái có thành phần chính là cây kim ngân, bạc hà, có ngọt. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan và giúp ngủ ngon.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất có nhiều loại cây thuốc dược liệu quý, bà Nguyễn Thị Miền ở thôn Sinh Dược xã Gia Sinh huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình đã tham gia HTX sản xuất và chế biến sản phẩm có nguồn gốc thảo dược phục vụ người tiêu dùng. Trà An Thái là một trong những sản phẩm mới đạt chuẩn OCOP và là dấu mốc giúp bà Miền và hàng trăm người dân nơi đây có việc làm thu nhập ổn định.

Nhằm phát huy lợi thế nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương. Hiện nay hợp tác xã Sinh Dược đã và đang có nhiều biện pháp phát triển cây thảo dược theo hướng bền vững, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từng bước phát triển và nâng cao chất lượng trà An Thái.

Các loại cây thảo dược cấu thành trà An Thái được sản xuất khép kín từ ươm giống, trồng và chăm sóc. Trà An Thái được chế biến từ hoa kim ngân, cỏ ngọt, bạc hà… những nguyên liệu này thu hái rửa sạch, sấy, đóng gói theo quy trình khép kín. Mọi công đoạn thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Riêng kim ngân, thành phần chính của trà thì chỉ sử dụng phần hoa. Theo y học cổ truyền, kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt nên khi sản xuất ra được người tiêu dùng tiếp cận nhanh chóng.

Khi công nhận sản phẩm OCOP thì thị trường sẽ tiếp tục mở rộng. Năm 2018 thị trường tiêu thụ trà An Thái chủ yếu mới ở nội tỉnh và vùng lân cận. Đến nay thương hiệu trà này đã được thị trường nhiều tỉnh thành biết đến. Năm 2020 HTX sử dụng 5 tấn nguyên liệu đưa ra thị trường, phục vụ hàng chục nghìn gói trà. Đây là hướng đi mới, sản phẩm mới giúp cho người lao động có thể làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

81 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu