Thời kỳ đỉnh cao của Sá xị Chương Dương

Sá xị Chương Dương

Tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc tập đoàn BGI (Brasseries Glacières Indochine) của Pháp. Đến năm 1977 được chuyển quyền sở hữu cho Việt Nam, trở thành nhà máy quốc doanh với tên gọi nhà máy nước ngọt Chương Dương. Đến năm 1993 đổi tên thành công ty nước giải khát Chương Dương.

Ở thời điểm đó đây là nhà máy duy nhất sản xuất nước giải khát. Những năm 1980 sản phẩm sá xị phổ biến và được ưa chuộng khắp các tỉnh phía Nam, trung bình mỗi tháng một đại lý nhỏ cũng bán được cả trăm nghìn sản phẩm. Chương Dương nắm vị trí thống lĩnh thị phần nước giải khát. Khi nói đến Chương Dương, khách hàng đều có những nhận xét rất tích cực bởi hương vị thơm rất đặc trưng, khó quên, nếu được tặng một thùng sá xị người nhận sẽ cảm thấy rất vui lòng và nghĩ ngay đến Tết sắp đến.

Đến thập niên 90 với sự xuất hiện của các không lớn trong ngành nước giải khát như Coca Cola hay Pepsi. Sự lo lắng của sá xị Chương Dương bắt đầu, giai đoạn 2010-2015 tốc độ tăng trưởng của ngành nước giải khát Việt Nam đạt hơn 20% mỗi năm, nhưng doanh thu cũng như lợi nhuận của Chương Dương gần như đi ngang chỉ đạt 33 tỷ đồng, thị phần chỉ còn xấp xỉ 3%.

Đã hơn 40 trôi qua, những lon nước ngọt vẫn y nguyên như cũ, máy móc cũng cũ, những con cọp sá xị tung hoành dọc ngang một thời giờ như đang chùn bước nhương đường cho đối thủ. Những con cọp chưa già nhưng thiếu động lực.

Nguồn: VTV

72 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết
Từ khóa: , ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu