Những cửa hàng đặc sản mang thương hiệu Đồng Tháp

sen Đồng Tháp

Sản phẩm của những cửa hàng đặc sản Đồng Tháp hoặc quà tặng Đồng Tháp ngày càng được đầu tư về mẫu mã để thu hút mọi ánh nhìn của người mua.

Mỗi khi đặt chân đến một nơi nào đó, ngoài việc trải nghiệm những cảnh đẹp thì ai cũng muốn tìm mua đặc sản địa phương về làm quà. Vậy khi đến đất Đồng Tháp trong những ngày diễn ra Liên hoan phát thanh toàn quốc lần này, du khách có thể mua đặc sản gì, ở đâu?

Chúng tôi xin thông tin thêm là ngoài những gian hàng tại các khu, điểm du lịch thì ngày càng có nhiều cửa hàng bán đặc sản và quà tặng Đồng Tháp được bố trí ở những địa điểm trung tâm của thành phố Cao Lãnh. Không chỉ dành cho khách du lịch, các cửa hàng này còn đáp ứng được nhu cầu của những ai quê Đồng Tháp muốn tìm mua đặc sản hoặc quà tặng đậm chất đất sen hồng để biếu, tặng bạn bè phương xa.

cửa hàng bán đặc sản Đồng Tháp
Những cửa hàng đặc sản mang thương hiệu Đồng Tháp

Cửa hàng đặc sản mang tên “Quà Đồng Tháp” vừa đi vào hoạt động gần đây trên đường Trần Phú, phường 1, thành phố Cao Lãnh. Mặc dù còn khá mới nhưng “Quà Đồng Tháp” không thua kém bất kỳ cửa hàng lâu năm nào.

Nơi đây bán rất nhiều loại đặc sản khác nhau từ những thương hiệu nổi tiếng như bánh phồng tôm Sa Giang, muối sấy Ngọc Yến, đến các sản phẩm đa dạng của những doanh nghiệp khởi nghiệp như: bánh hủ tiếu Lãnh Nam Sa Đéc, chà bông ếch, trái cây sấy dẻo, nước mắm, khô cá, trà sen, trà đinh lăng…

Trong đó, thế mạnh chính là các loại khô cá gồm: Khô cá lóc đồng, cá chạch xẻ, cá chốt xẻ, khô cá sặc rằn, khô cá lóc cửng… Đặc biệt, chủ cửa hàng còn rất thân thiện và am hiểu, có thể giới thiệu tường tận cho chúng ta về nguồn gốc cũng như lợi ích đối với sức khỏe của mỗi loại đặc sản.

sản phẩm từ hoa sen
sản phẩm từ hoa sen

Anh Nguyễn Xuân Hòa, Chủ cửa hàng Quà Đồng Tháp cho biết: “Ý tưởng muốn đưa các sản phẩm trong tỉnh của những anh em các công ty khởi nghiệp tiếp cận với những tỉnh phía ngoài như Bắc – Trung – Nam để kết nối, để cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đưa sản phẩm của mình. Ngoài việc xúc tiến thương mại, thì các khách du lịch về đây tham quan mua sắm thì họ xách về làm quà cho gia đình”.

Bên cạnh nỗ lực trở thành một địa chỉ quen thuộc của người dân Đồng Tháp và du khách, cửa hàng Quà Đồng Tháp còn hướng tới lượng khách hàng tiềm năng trên chợ online thông qua Facebook, các sàn thương mại điện tử như Shopee. Đặc biệt, cửa hàng còn có cả trang web riêng. Chỉ cần một cú click chuột là dù ở đâu, chúng ta cũng có thể mua đặc sản đất sen hồng.

Anh Nguyễn Xuân Hòa chia sẻ thêm: “Theo tôi nghiên cứu thì những thị trường khác giá lên xuống thất thường nhưng hiện nay ở cửa hàng đặc sản hầu như 6 tháng đầu năm giá vẫn vậy, không thay đổi gì cả. Thường là Tết người ta phải lên giá. Nhưng được cái hay của các sản phẩm của Đồng Tháp là bình ổn giá”.

cửa hàng bán đặc sản Đồng Tháp
Không chỉ phục vụ nhu cầu khách du lịch mà nhiều cửa hàng còn phục vụ những người dân Đồng Tháp.

Cách đó không xa, trên đường Tôn Đức Thắng, phường 1, thành phố Cao Lãnh là một cửa hàng chuyên kinh doanh các loại quà tặng Đồng Tháp mang tên “Quà tặng sen hồng”. Hình ảnh xuyên suốt trên sản phẩm chỉ toàn sen và sen. Từ những món quà dân dã như bình đựng ấm trà bằng trái dừa cho tới các mặt hàng trang trọng là gốm sứ, đồng hồ.

Những vật dụng xinh xinh cho các em nhỏ như: Sổ, móc khóa, cho tới các món đồ xinh xắn mà nhân viên văn phòng để trên bàn làm việc. Có thể nói, chúng ta muốn tìm mua vật dụng độc đáo nào với hình ảnh hoa sen Đồng Tháp thì ở đây cũng có.

Đặc biệt, chỉ riêng bé sen nhồi bông thôi mà đã có rất nhiều chất liệu, mẫu mã và kích thước khác nhau. Chúng ta có thể chọn mua những bé sen nhỏ xinh treo móc khóa để làm quà cho bạn bè hoặc những bé sen đan len tinh xảo về làm đồ chơi cho các bé thiếu nhi.

Anh Nguyễn Hồng Thái, Chủ cửa hàng Quà tặng sen hồng chia sẻ về những chất liệu mà mình lựa chọn để thiết kế nên những món quà tặng dễ thương.

Theo anh Thái: “Tôi sẽ liên kết chất liệu địa phương. Thứ nhất là chúng tôi làm ra sản phẩm mà vẫn giữ được hồn của quê hương. Chẳng hạn ấm dừa thì vẽ hoa sen…”.

Sản phẩm của những cửa hàng đặc sản Đồng Tháp hoặc quà tặng Đồng Tháp ngày càng được đầu tư về mẫu mã để thu hút mọi ánh nhìn của người mua. Từ ấn tượng ban đầu đó cộng thêm với chất lượng sẽ giúp cho những món quà đậm chất đất sen hồng có mặt ngày càng nhiều trong hành lý mang về của khách du lịch trong và ngoài nước.

Nguồn: VOV

93 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu