Huyền thoại mì 2 tôm Miliket

mì 2 con tôm Colusa Miliket

Ngày ấy vào trước những năm 1975 có một loại mì có tên là mì tôm Colusa của xí nghiệp chế biến thực phẩm Colusa. Khoảng hơn 10 năm sau, vào năm 1985 xí nghiệp lương thực thực phẩm Miliket được thành lập. Sau năm 2004, hai xí nghiệp được sáp nhập thành xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa-Miliket.

Mì tôm Miliket cũng là thương hiệu mì tôm thống lĩnh trên thị trường thực phẩm với nhãn hiệu 2 con tôm. Cũng vì thế mà đến tận bây giờ, người dân vẫn quen gọi là mì tôm.

Những năm 1980 mì Miliket được coi là thức ăn hảo hạng có giá từ 500 đến 1.000 đồng, mức giá đắt đỏ thời bây giờ. Vì thế không phải lúc nào cũng được ăn mì Miliket. Thậm chí chỉ khi ốm mới được gọi là tầm bổ bằng mì tôm.

Đến những năm 1990 khi kinh tế khá hơn, mì Milket trở nên phổ biến, là món ăn khoái khẩu của mỗi gia đình. Đặc biệt nó là thứ lương khô không thể thiếu trong thùng đồ của từng thế hệ sinh viên. Đầu tháng bố mẹ chưa kịp gửi tiền ăn tạm mì tôm, giữa tháng bạn đến chơi cũng đãi mì tôm, cuối tháng hết tiền lại mì tôm.

Thế rồi Việt Nam hội nhập đón những ông lớn trong ngành thực phẩm, bước chân vào thị trường hàng loạt các loại mì khác ra đời, số phận của những con tôm Miliket đã thay đổi. Thị phần của Colusa-Miliket bắt đầu bé lại chỉ còn chưa đến 4%, chủ yếu ở nông thôn.

“Oăn tù tì ra cái gì ra gói mì” bây giờ ít ai còn đọc những câu vè như thế. Hơn 30 năm, mì ăn liền 2 con tôm Miliket vẫn chụm đầu vào nhau an phận, những con tôm không đủ sức cạnh tranh nơi biển lớn. Ngày càng bơi giật lùi về phía ao làng để lại ngồi kể chuyện sự tích mì tôm ngày xưa.

Nguồn: VTV24

84 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu