Gạo hữu cơ Quảng Trị: Dẻo, thơm và vị ngọt đậm đà

gạo hữu cơ Quảng Trị

Gạo hữu cơ Quảng Trị có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà, dẻo… Đặc biệt khi các nhà khoa học trường đại học Hiroshima Nhật Bản công bố trong gạo hữu cơ Quảng Trị có 2 hợp chất quý giúp chống các bệnh như tiểu đường, gout, béo phì… đã giúp cho sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 80 siêu thị vừa và nhỏ trên khắp cả nước.

Trong khi một số nơi người dân đang dần bỏ lúa để chuyển sang trồng các loại cây cho giá trị cao hơn, thì trong thời gian gần đây tại Quảng Trị diện tích lúa hữu cơ đang ngày càng được mở rộng. Với hình thức mới này không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao hơn so với làm lúa truyền thống mà còn đảm bảo phát triển hệ sinh thái tự nhiên ngay trên đồng ruộng.

Với quy trình canh tác hữu cơ, nông dân chỉ bón phân hữu cơ và tưới nước, không sử dụng các loại thuốc trừ sâu… đã tạo nên hệ sinh thái động thực vật đa dạng. Các bờ ruộng cỏ lên xanh tốt, các sinh vật như rắn, châu chấu, ếch, nhái, chim chóc cũng kéo về vì môi trường trong sạch hơn rất nhiều. Nhờ đó nông dân còn thu hoạch thêm được cá, tôm, cua… sạch. Góp phần cải thiện thêm thu nhập.

Qua hơn 3 năm sảnh xuất lúa theo quy trình hữu cơ, đã cho thấy mô hình này có nhiều ưu điểm vượt trội so với quy trình canh tác truyền thống. Sau khi được công bố gạo hữu cơ Quảng Trị có các hợp chất quý đã được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận nhiệt tình, mức tiêu thụ tăng gấp 3 lần so với thời điểm trước khi công bố. Đặc biệt là các thành phố lớn Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Việc gạo hữu cơ Quảng Trị được khách hàng tin dùng không chỉ là niềm hân hoan phấn khởi của bà con nông dân mà còn là động lực rất lớn cho nhân dân Quảng Trị trong việc mở rộng sản xuất, xây dựng thương hiệu đưa gạo hữu cơ Quảng Trị đủ sức vươn tầm thế giới.

Hướng tới một nền nông nghiệp sản xuất bền vững, tỉnh Quảng Trị quyết tâm sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ, dần loại trừ phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật ra khỏi đồng ruộng. Gạo hữu cơ đã khẳng định hiệu quả trên cả 3 mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Từng bước xây dựng thành công thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới.

Ngày nay xu thế sản phẩm nông sản làm ra phải thân thiện với môi trường, phải đảm bảo quyền của người tiêu dùng, sức khỏe cho cộng đồng. Tiến tới xây dựng chuỗi liên kết chế biến nông sản sạch bao gồm từ khâu sản xuất cho đến tiêu thụ, chế biến sâu nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Nhằm giải quyết lao động tại chỗ, nâng cao thu nhập cho nông dân và doanh nghiệp.

83 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu