“Siêu thực phẩm” xoài cát Hòa Lộc trồng ở đâu là ngon số 1?

xoài Cát Hòa Lộc

Xoài là loại cây ăn trái được trồng nhiều ở Miền Nam Việt Nam, hiện có khoảng 100 giống xoài từ bản xứ đến ngoại nhập. Tất cả đều ăn rất ngon và mang lại giá trị kinh tế cho người dân. Trong đó vị trí số 1 luôn là xoài cát Hòa Lộc.

Vào khoảng năm 1930 xoài cát Hòa Lộc được một tá điền đầu tiên trồng tại xã Hòa Lộc quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường. Nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Trải qua tám thập kỷ, nay trái xoài cát Hòa Lộc được trồng phổ biến ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Song chất lượng thơm ngon nhất vẫn là trồng ở cái nôi xã Hòa Hưng và các xã ven sông Tiền, trải dài từ cầu Mỹ Thuận đến thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang.

Cây xoài được hấp thu từ dòng phù sa ngọt lịm của sông Tiền, cộng thêm công lao chăm bón có vị mặn mồ hôi của người dân tỉnh Tiền Giang, đã tạo nên hương vị đậm đà thơm ngon rất riêng mà ít nơi nào có thể sánh được.

Tuy là giống xoài chất lượng cao nhưng hiện ở toàn tỉnh Tiền Giang chỉ có hơn 1.000 hecta xoài cát Hòa Lộc, cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước mỗi năm khoảng hơn 12.500 tấn, chiếm 33,5% sản lượng xoài của địa phương. Để trái xoài cát Hòa Lộc thực sự là sản vật tự hào của đất và người dân Tiền Giang, hiện nông dân trồng xoài các xã Hòa Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lương, An Hữu huyện Cái Bè mạnh dan thay đổi từ phương thức canh tác truyền thống sang áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến theo hướng hữu cơ sinh học. Trong đó có 32 hecta được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và diện tích này sẽ được mở rộng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Từ loại cây trồng ăn chơi, trải qua thực tế gần 100 năm, xoài cát Hòa Lộc đang là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân và mang ngoại tệ về cho đất nước. Là một trong bảy loại trái cây đặc sản được UBND tỉnh Tiền Giang ưu tiên và kêu gọi đầu tư phát triển.

Sau một thời gian dài chuẩn bị từ tháng 2/2019, xoài cát Hòa Lộc đã được phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Đây không chỉ là một kênh tiêu thụ quan trọng mà góp phần quảng bá thương hiệu trái cây đặc sản đến với khách hàng trong và ngoài nước. Góp phần hình thành chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Để đảm bảo hương vị tươi ngon của xoài cát Hòa Lộc trong các suất ăn phục vụ hành khách, Vietnam Airlines áp dụng quy trình lựa chọn kiểm định và giám sát nghiêm ngặt từ khâu sản xuất và thu hoạch tại những vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP cho đến khâu bảo quản trái cây tại kho mát, ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi đưa lên máy bay.

Thật tuyệt với khi xoài cát Hòa Lộc là một trong những siêu thực phẩm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh tật. Ăn xoài hàng ngày giúp tâm trạng tươi vui, da xinh dáng đẹp.

Tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực mang những trái xoài cát Hòa Lộc đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon, cung cấp cho người tiêu dùng gần xa. Đồng thời rất trân trọng và luôn luôn sẵn sàng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp có nhu cầu liên kết sản xuất hoặc liên kết tiêu thụ để ai ai cũng có thể thưởng thức xoài cát Hòa Lộc, một món quà thiên nhiên dành tặng cho đất và người Tiền Giang.

82 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu