Bột sắn dây nguyên chất Thành Nhàn

bột sắn dây Thành Nhàn

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, được sử dụng làm nước giải khát và trong chế biến thực phẩm. Nên nhu cầu của thị trường ngày càng nhiều.

Nhờ đổi mới và nâng cấp quy trình chế biến bột sắn dây theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng quy trình quản lý chất lượng HACCP. Sản phẩm bột sắn dây của hợp tác xã nông sản sạch Thành Nhàn ở thị xã Kinh Môn tỉnh Hải Dương đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2020.

Từ nhiều năm nay, sắn dây là cây trồng chủ lực cho thu nhập ổn định của các xã viên hợp tác xã nông sản sạch Thành Nhàn ở thôn Vũ Xá, xã Thượng Quận thị xã Kinh Môn tỉnh Hải Dương. Để tạo sự ổn định cho đầu ra và nâng cao giá trị sản phẩm từ củ sắn dây, từ năm 2020 HTX đã xây dựng cơ sở chế biến bột sắn liên hoàn khép kín quản lý chất lượng HACCP. Ngay trong năm đầu tiên, HTX đã chế biến 300 tấn củ sắn tươi thành 50 tấn bột sắn nguyên chất. Cũng từ năm đầu tiên này, bột sắn dây Thanh Nhàn đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

sản phẩm bột sắn dây nguyên chất
sản phẩm bột sắn dây nguyên chất Thành Nhàn

Để có được sản phẩm bột sắn dây chất lượng cao, trong quá trình chế biến phải đảm bảo đủ thời gian và số lần ngâm lọc. Trong thời gian sấy khô bột phải điều chỉnh nhiệt độ ổn định, nếu sấy ở nhiệt độ cao quá bột sẽ bị chín hoặc nếu sấy ở nhiệt độ thấp quá bột sẽ không khô kiệt, khi bảo quản sẽ nhanh bị hỏng. Đó là bí quyết để sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, để được công nhận đạt sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Hải Dương.

Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc chế biến tinh bột sắn dây chậm hơn những năm trước. Hiện tại trung bình mỗi ngày HTX Thành Nhàn chế biến khoảng 5 tạ bột sắn, dự kiến đến cuối vụ chế biến được 45 tấn. Để nâng cao hơn nữa giá trị của sản phẩm OCOP tiêu biểu của Kinh Môn nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung, HTX nông sản sạch Thành Nhàn mong muốn được các cơ quan chức năng tạo điều kiện kết nối xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

84 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu