Béo bùi hạt điều Bình Phước

hạt điều Bình Phước

Được du nhập vào Miền Nam Việt Nam từ thế kỷ thứ 18, đến năm 1975 cây điều còn gọi là đào lộn hột bắt đầu phổ biến và trở thành cây cho thu nhập chính của người dân Bình Phước.

Bình Phước là thủ phủ trồng điều lớn nhất Việt Nam, sở hữu gần 50% diện tích trồng điều cả nước. Huyện Bù Đăng là một trong những vùng trồng điều trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Những cây điều ở đây có tuổi đời hơn 20 năm, từ lúc xuống giống đến lúc thu hoạch mất thời gian khoảng 3 năm. Do điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết phù hợp nên điều trồng ở đây rất hiếm khi bị mất mùa. Mùa ra hoa vào khoảng trung tuần tháng 11 âm lịch, sau khoảng thời gian 3 tháng điều bắt đầu thu hoạch, khoảng trung tuần tháng 1 Âm lịch.

Quả điều dài từ 2-3 cm, vỏ ngoài cứng, cuống quả phình to giống hình trái lê hay đào nên bị hiểu nhầm thành quả chính, do đó điều còn có tên là đào lộn hột. Những trái chín rụng xuống đất được thu nhặt về, những hạt có chất lượng tốt sẽ được tập trung đưa vào nhà máy. Đầu tiên hạt điều được phơi khô đủ nắng, sau đó trải quả nhiều công đoạn như phân cỡ, hấp, cắt vỏ, chọn lọc rồi mới đi vào chế biến thành các sản phẩm như hạt điều rang muối, hạt điều tỏi ớt và trong ngành sản xuất thực phẩm, bánh kẹo.

Ngoài phổ biến ở thị trường nội địa, hạt điều Bình Phước đã có mặt tại nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu. Tháng 3 năm 2018 Cục sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho hạt điều Bình Phước, tạo điều kiện để sản phẩm ngày càng vươn xa hơn nữa.

77 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu