Bánh Liên Hưng: Thơm ngon khác biệt và mùi vị đặc trưng

bánh Liên Hưng

Sản phẩm bánh Liên Hưng được làm từ bột gạo của lúa Đài thơm 8, Jasmine được chứng nhận là sản xuất theo hướng VietGap và phụ gia tự nhiên như: đường, sữa, bơ, sầu riêng, mít… được xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Phát triển thương hiệu là chính tiền đề để đánh giá về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phân biệt với những sản phẩm khác. Vì vậy từ lâu việc xây dựng thương hiệu đã trở thành vấn đề qua trọng nhất đối với các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trong xu thế cạnh tranh của thị trường. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, cùng với nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh, cơ sở sản xuất bánh Liên Hưng đang từng bước xây dựng thương hiệu của mình, phục vụ cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Về ấp An Khương xã Minh Hòa huyện Châu Thành Tỉnh Kiên Giang, có dịp đến thăm cơ sở sản xuất bánh Liên Hưng, dễ dàng nhận thấy khung cảnh nhộn nhịp của dây chuyền sản xuất bánh. Mỗi công nhân đều luôn tay nhanh nhẹn ở từng công đoạn để theo kịp với quy trình sản xuất máy móc hiện đại. Bà Trần Khả Vy chủ cơ sở cho biết, nghề làm bánh này đã gắn bó với gia đình đã 3 đời nay. Xuất phát điểm ban đầu tại quê ngoại ở quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ. Sau đó bà về lại xã Minh Hòa huyện Châu Thành phát triển nghề suốt 10 năm qua.

Hiện cơ sở chuyên sản xuất 2 loại bánh chủ lực là bánh quy xốp và bánh mè. Ban đầu chỉ sản xuất nhỏ lẻ thủ công, nên lượng sản phẩm làm ra chưa được nhiều. Bắt đầu từ năm 2019, cơ sở được đầu tư xây dựng hệ thống dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại đã giúp lượng bánh làm ra mỗi ngày đạt gần 1 tấn. Qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian và nhân công lao động. Đồng thời bánh sản xuất đồng đều đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn so với phương pháp sản xuất truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng, cùng với đổi mới đầu tư dây chuyền máy móc vào sản xuất thay cho sức lao động của con người ở nhiều công đoạn sản xuất như khâu pha chế, nhào trộn nguyên liệu theo tỷ lệ thích hợp… cơ sở sản xuất bánh Liên Hưng vẫn luôn đổi mới sáng tạo ra thêm nhiều loại bánh có hương mùi đa dạng khác nhau, như bánh quy xốp hương vị sầu riêng, sữa, các loại trái cây, đậu phộng, sô cô la… Với chất lượng sẵn có, các sản phẩm cơ sở bánh Liên Hưng luôn tạo đựng được lòng tin uy tín của người tiêu dùng.

Trong nhiều năm qua sản phẩm bánh quy xốp và bánh men nơi đây luôn được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Qua đó không chỉ giúp cơ sở xây dựng được hình ảnh, khẳng định và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm mà còn góp phần tìm kiếm thị trường tiêu thụ rộng khắp. Nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phụ vụ nông thôn giải quyết phần nào việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa của địa phương.

Với thương hiệu đã được khẳng định chất lượng, mỗi năm cơ sở sản xuất bánh Liên Hưng xuất bán hơn 90 tấn bánh ra thị trường. Chủ yếu là trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện cơ sở sản xuất bánh Liên Hưng đang tiến hành các hồ sơ thủ tục để đăng ký sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh trong chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đây là định hướng phát triển lâu dài để sản phẩm tiếp tục vươn xa hơn ngoài thị trường trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Trong đó việc tạo lập, phát triển tài sản trí tuệ và thực hiện đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật vào sản xuất sẽ là tiền đề vững chắc để cơ sở bánh Liên Hưng tạo dựng thêm uy tín và chất lượng của thương hiệu. 

81 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Thực phẩm
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu