Vú sữa tím Mica đột biến: Trái to, giòn ngọt và ăn luôn được cả vỏ

vú sữa Mica không mủ ăn được cả vỏ

Vùng Chợ Lách, Bến tre được mệnh danh là vương quốc cây ăn trái và cây cảnh với nhiều loại cây như sầu riêng, xoài tứ quý, bưởi da xanh… vài năm gần đây xuất hiện thêm một loại trái cây mới lạ đó là giống vú sữa tím đột biến không mủ có thể ăn được cả vỏ.

Giống vú sữa này được đặt tên là Mica, viết tắt của chữ Milk Fruit of Cái Mơn, nghĩa là vú sữa của xứ sở Cái Mơn. Thú vị là khi trái chín sẽ không có mủ như các giống vú sữa khác, mà trái lại to, vỏ mỏng, dày cơm, rất ít hạt, ăn giòn, ngon và vị ngọt thanh hơn. Để hơn 2 tháng trong tủ lạnh vẫn ăn có độ ngọt, giòn bình thường.

Cách đây chục năm gia đình chị Ngọc Lan trồng cây vú sữa khác để thay thế cây vú sữa ở vườn nhà đã già cỗi. Cây lớn nhanh, tán lá mướt, nhìn bắt mắt. Anh chị càng vui mừng hơn khi chỉ sau 2 năm trồng cây đã ra hoa và đậu quả. Có nhiều trái trọng lượng tới 0,7 đến 0,8kg, trái vú sữa khi chín có màu tím đậm, điều lạ là trái không có mủ như lúc xanh, nên ăn không bị dính miệng.

Biết được đây là giống vú sữa đột biến quý hiếm, anh chị đã nhân giống ra nhiều cây con. Đến nay vườn đã có 40 cây cho trái, trong đó có nhiều cây đạt độ tuổi từ 5-8 tuổi.

Vú sữa tím Mica tới tháng 10 âm lịch thì đậu trái, 3 tháng sau sẽ chín, trái vừa lớn vừa chín, khi trái đủ to thì cũng là lúc chín hẳn. Cây vú sữa tím Mica lớn nhanh hơn vú sữa Lò Rèn nhưng không phát triển cao lớn, tán lá thấp nên rất dễ dàng bao trái và dễ chăm sóc. Khả năng chịu mặn tốt, thích hợp trồng được trên nhiều loại đất như đất thịt, đất sét, đất phèn…

72 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu