Cơn sốt vú sữa tím Mica ăn được cả vỏ

vúa sữa tím Mica

Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu trái cây độc lạ, tạo hướng đi mới trong việc canh tác và phát triển nông nghiệp. Một nhà vườn ở huyện chợ Lách tỉnh Bến Tre đã thành công nhân giống giống vú sữa lạ có thể ăn luôn cả vả. Điều đặc biệt là cây cho trái nhanh chỉ sau 1 năm trồng. Đây là loại trái đã tạo nên cơn sốt trong dịp mua sắm Tết năm 2021.

Người có phương pháp trồng giống vú sữa Mica chỉ sau 1 năm là ông Nguyễn Công Thành, ngụ tại xã Sơn Định huyện chợ Lách tỉnh Bến Tre. Một nhà vườn có thâm niên trong sản xuất cây giống tại chợ Lách. Ông Thành cho biết cách đây 2 năm con trai ông mua giống vú sữa Mica từ một cơ sở cây giống ở địa phương về trồng thử. Lúc ấy con ông mua được 9 cây và đem về trồng xen với vườn sầu riêng.

Sau một thời gian trồng dù không chăm sóc nhiều nhưng ông Thành nhận thấy vú sữa này rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và sâu bệnh tấn công. Để đẩy nhanh thời gian cho trái ông tăng cường đẩy mạnh bón phân hữu cơ và tươi nước phù hợp. Chỉ sau 1 năm cây có thể cho trái chín.

Giống như các loại vú sữa khác, vú sữa Mica cho trái mỗi năm 1 vụ. Sau khi cây trổ bông thì tháng 2 đến tháng 10 âm lịch đã bắt đầu cho thu hoạch. Trái chín cho màu tím, sắc tím loang tới đâu trái chín tới đó. Cũng theo chủ vườn thì vú sữa Mica có thêm ưu điểm cây lùn, tán rộng nên nhà vườn rất dễ bao trái làm nông nghiệp sạch nâng cao giá trị sản phẩm. Ngoài ra cây còn chịu hạn mặn rất tốt và chịu được sâu bệnh.

Thị trường trong nước rất ưa chuộng loại trái cây ngon lạ này, nhất là các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm. Hiện hợp tác xã đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền giống vú sữa Mica với Cục Sở hữu trí tuệ thuộc bộ Khoa học và Công Nghệ.

Trọng lượng trung bình đạt 400g mỗi trái, vỏ mỏng, hạt ít, không có bao hạt. Đặc biệt vú sữa này không có mủ, có thể ăn luôn cả vỏ. Ông Thành hy vọng đây sẽ là loại cây trồng triển vọng góp phần làm đa dạng giống cây trồng ngon của vương quốc hoa kiểng, cây giống của huyện chợ Lách tỉnh Bến Tre.

79 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu