Tự tin sử dụng bột trà xanh matcha made in Vietnam

bột trà xanh matcha Made in Vietnam

Bột trà xanh hay còn gọi matcha là bột làm từ búp hoặc lá chè xanh nguyên chất theo cách thức của Nhật Bản. Được sử dụng rất phổ biến trong pha chế, làm bánh, làm đẹp… Ngày nay không chỉ Nhật bản mới có trà matcha. Tại Việt Nam một số doanh nghiệp Việt đã sản xuất thành công loại bột này và được nhiều người người tiêu dùng biết đến.

Với công nghệ máy móc vượt trội, nguồn nguyên liệu dồi dào, tuân thủ quy trình chăm sóc, thu hái, chế biến… sản phẩm bột trà matcha Made in Vietnam đang dần khẳng định được uy tín trên thị trường.

Quy trình làm trà matcha rất công phu. Những cây chè được canh tác theo phương pháp hữu cơ, khi búp chè ra được 1 tôm 2 lá thì sẽ tiến hành che lưới phủ kín và làm mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Công đoạn này sẽ làm giảm độ đắng chát, tăng chất diệp lục trong lá và giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng. Thời gian che phủ ít nhất 3 tuần, sau khi búp chè ra những lá non thì tiến hành thu hái hoàn toàn bằng tay. Thời điểm hái tốt nhất là vào sáng sớm, tránh trời mưa.

Nguyên liệu thu hái về sẽ bảo quản nhanh trong môi trường mát. Rồi tiến hành hấp qua hơi nước để diệt men, giúp trà không bị oxy hóa, giữ được màu xanh tự nhiên, hương thơm và toàn bộ chất dinh dưỡng. Công đoạn hấp rất quan trọng quyết định nhiều đến chất lượng bột, nếu hấp chưa chín mùi sẽ hăng, còn hấp chín quá sẽ ảnh hưởng đến màu sắc xanh của bột trà.

Sau đó lá chè được đưa vào công đoạn làm lạnh bằng luồng hơi nước rồi thổi khô nhẹ nhàng, giúp cho trà matcha thành phẩm có mùi vị đậm đà hơn. Các lá chè sau đó được tách cuống gân thủ công, phần thịt lá còn lại được gọi là tencha. Tencha chính là nguyên liệu để xay ra bột matcha. Tencha được nghiền thành bột siêu mịn trong cối đá granit giúp hạn chế tối đa nhiệt độ phát sinh trong quá trình nghiền. Vì vậy sẽ giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng có trong lá trà.

Trà sau khi thành phẩm sẽ được đóng gói vào hộp nhôm kín để tránh bị oxy hóa. Trà matcha có màu xanh đậm, có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt hậu rất đặc trưng.

75 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu