Trái dừa nướng Bến Tre: Béo thơm, vị ngọt thanh đậm đà

dừa nước Ba Đốt tỉnh Bến Tre

Nép mình dưới tán dừa là cơ sở sản xuất Ba Đốt chuyên làm dừa nướng đầu tiên của tỉnh Bến Tre có quy mô vừa phải. Về cơ bản quy trình làm dừa nướng như sau.

Chọn những trái dừa dứa hoặc dừa xiêm đạt đủ độ tuổi, lột sơ vỏ rồi đem nướng ở nhiệt độ phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó là trang trí thành phẩm như gọt và đánh bóng lại cho tròn đẹp, khắc tên thương hiệu, logo, tạo nắp khoen để tiện bật mở.

Trong những công đoạn trên, khâu nướng dừa được xem là bí quyết công nghệ nên được giữ bí mật. Khi mới bắt tay vào làm thử sản phẩm mới, dù đã được chuyển giao công nghệ và bí quyết làm, nhưng những ngày đầu sản xuất tỷ lệ hao hụt đến hơn 70%, nhờ sự kiên trì nên sản phẩm đã thành công bất ngờ.

Hiện tại dừa nướng được sản xuất theo đơn đặt hàng, cao điểm có ngày hơn 500 trái. Cơ sở đã liên kết với nhiều hộ nông dân trồng dừa ở địa phương để đáp ứng đủ nguyên liệu sản xuất quanh năm.

Cầm trên tay sản phẩm dừa nướng, người tiêu dùng có được những trải nghiệm mới mẻ từ cách thức sử dụng dừa nướng đến công nghệ và chất lượng sản phẩm. Nước dừa và cơm dừa nướng cũng đặc biệt hơn so với dừa tươi vì độ ngọt thanh và hương thơm được nâng lên đậm đà một cách rõ rệt. Đặc biệt sản phẩm có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 10 ngày ở điều kiện bình thường.

Từ chỗ để giới thiệu bạn bè, nhờ cách làm mới mẻ, sáng tạo nay trái dừa nướng Ba Đốt tỉnh Bến Tre đã có đơn hàng ổn định ở các đô thị lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh. Tạo thêm giá trị xứ dừa và cải thiện thu nhập cho người nông dân.

76 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu