Phân biệt cam Cao Phong chính hiệu và cam vàng Trung Quốc

cách phân biệt và mua cam Cao Phong Hòa Bình

Cam Cao Phong là một trong những thương hiệu cam nổi tiếng ở miền Bắc nước ta. Với hương vị thơm mát ngọt dịu, cam Cao Phong là loại đặc sản được nhiều người lựa chọn. Không những thế với thành phần dưỡng chất có trong cam, cam Cao Phong còn rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, với thành phần tương tự các loại cam khác thì cam Cao Phong chứa nhiều caroten, vitamin C, Kali, Canxi, Magie, Natri, Photpho… với thành phần dưỡng chất trên, cam Cao Phong là loại quả giàu chất chống oxy hóa, Phytochemical… có tác dụng tốt trong việc giải nhiệt, thỏa mãn cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của cơ thể, giảm cholesterol. Cam cao Phong còn giúp giảm huyết áp và điều hóa huyết áp, là một phần quan trọng trong giữ gìn sức khỏe tim mạch.

Mùa cam Cao Phong bắt đầu vào khoảng tháng 10, tháng 11 âm lịch hàng năm và kéo dài đến hết Tết nguyên đán. Cam Cao Phong chính hiệu được trồng ở huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình. Trái rất mọng nước, vị ngọt dịu, có giá bán khá cao.

Hiện nay trên thị trường để tăng lợi nhuận, nhiều tiểu thương đã trà trộn các loại cam kém chất lượng khác để bán cùng cam Cao Phong. Vì thế làm thế nào để biết được cam chính hiệu cũng là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Khi lựa chọn, người tiêu dùng cần chú ý với các loại cam vàng của Trung Quốc. Bởi hình dáng, múi cam, màu sắc của 2 loại cam này có nhiều nét giống nhau.

Về bình diện chung cam xuất xứ Trung Quốc có màu sắc rực rỡ hơn, quả đẹp, sáng, phần cuống và lá để nhiều ngày vẫn xanh rậm, vị ngọt nhạt khi nếm, trọng lượng quả tương đương.

Cam Cao Phong có 2 loại kiểu tròn cầu và hình trứng, màu sắc không sáng, hơi có rám đen và hơi xanh trên cuống. Khi cắt cuống dính lá, dấu hiệu dễ nhận thấy là lá sẽ héo sau nửa ngày. Khi bổ ăn cam rất ít hạt, múi cam vàng, mọng nước, ngọt dịu.

Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, thì cũng cần lưu ý chung khi ăn cam:

  • Không nên ăn cam khi đói
  • Nên ăn cam ngay sau khi quả cam được cắt ra hay vắt lấy nước vì hàm lượng vitamin C trong cam sẽ mất đi rất nhanh
  • Khi đang uống thuốc kháng sinh, không nên uống nước cam
  • Những người vừa phẫu thuật đường tiêu hóa như dạ dày, ruột… không nên ăn quá nhiều cam hoặc uống nước cam.
  • Không nên uống nước cam ngay sau khi ăn
  • Không nên uống sữa khi ăn cam.
78 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu