Ống hút từ bột gạo: Tốt cho môi trường nhưng giá vẫn khó cạnh tranh với ống hút nhựa

ống hút bột gạo

Ống hút được làm hoàn toàn từ bột gạo và sử dụng màu tự nhiên từ các loại rau củ quả, không chỉ an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng mà còn phân hủy rất nhanh, ít gây hại cho môi trường

Việt Nam là một trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn được thải ra môi trường hàng năm. Theo tổ chức nông lương Liên Hợp Quốc đưa ra gần đây thì Việt Nam đã thải ra 1,8 triệu tấn nhựa ra ngoài môi trường mỗi năm. Lượng rác nhựa thải ra rất khó phân hủy, đây được xem là một hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Xuất phát từ thực trạng này, làng bột Sa Đéc đã cho ra đời sản phẩm ống hút được làm từ bột gạo thay thế cho ống hút nhựa sử dụng một lần. Từ một sản phẩm ban đầu, đến nay đã có nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp ra thị trường sản phẩm ống hút được làm từ bột gạo.

Việc nghiên cứu ra một sản phẩm thân thiện môi trường không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng giải quyết vấn đề rác thải nhựa đang trở nên cấp thiết như hiện nay, mà còn là một bước tiến mới trong phát triển và nâng cao giá trị của làng nghề sản xuất bột tại Sa Đéc.

Ông hút được làm hoàn toàn từ bột gạo và sử dụng màu tự nhiên từ các loại rau củ quả, không chỉ an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng mà còn phân hủy rất nhanh, ít gây hại cho môi trường. Trên thị trường có một số màu cho người tiêu dùng lựa chọn như màu trắng làm từ bột gạo, màu vàng làm từ hạt dành dành, màu xanh làm từ hoa đậu biếc, màu cam làm từ quả gấc, màu tím làm từ lá cẩm… thời gian sử dụng 60 – 120 phút sau khi cắm vào đồ uống. Hoàn toàn có thể thưởng thức những chiếc ống hút như một món ăn vặt sau khi uống xong một ly cà phê, trà sữa… hoặc để làm phân bón cho cây xanh. Hiện nay việc sử dụng thức uống đính kèm ống hút gạo cũng đã khá trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại nhiều quán cà phê, nhà hàng.

Từ ống hút gạo, một số đơn vị cũng đã bắt đầu nghiên cứu các sản phẩm mới như đũa, muỗng, ly, hộp… toàn toàn từ bột gạo. Các cơ sở tích cực đầu tư máy móc công nghệ, hạ giá thành sản phẩm. Hướng tới thay thế 100% các sản phẩm từ nhựa dùng một lần.

Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên thân thiện môi trường, ống hút làm từ bột không chỉ là hướng đi phù hợp với thực tế hiện nay mà còn quan trọng trong việc nâng cao giá trị ngành hàng bột.

76 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu