Câu chuyện sản phẩm: Cao an xoa An Hòa

cao an xoa an Hòa

Sản phẩm cao an xoa An Hòa có rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người như giải độc, thanh nhiệt, chống lão hóa. Cải thiện chức năng gan, giúp ăn ngon miệng, cải thiện viêm đại tràng mãn tính. Giúp cơ thể luôn thoái mái, ngủ ngon…

Bén duyên với các sản phẩm dược liệu từ hơn 10 năm trước. Nhưng mãi tới năm 2019, chị Hoàng Thị Kim Anh mới chính thức thành lập HTX Nông nghiệp An Hòa Hưng và khai sinh ra dòng sản phẩm được chị nghiên cứu, bào chế bấy lâu nay. Với tên gọi là cao an xoa An Hòa.

Đây là đơn vị kinh tế hiếm hoi của tỉnh Đồng Nai tiên phong phát triển mô hình khép kín là nghiên cứu, trồng, chế tạo và phát triển dòng sản phẩm cao dược liệu, tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Kể từ khi chính thức ra mắt thị trường vào 2019, thương hiệu cao an xoa An Hòa luôn trong tình trạng cháy hàng. Thành tựu này là kết quả của nỗ lực không ngừng của nữ giám đốc trẻ, là một trong 34 bạn trẻ xuất sắc được vinh danh trong giải thưởng Lương Đình Của lần thứ 14 năm 2019. Sản phẩm cao an xoa An Hòa cũng là một trong 17 sản phẩm được xếp hạng OCOP đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Chia sẻ về cơ duyên đến với vùng cây dược liệu này. Chị Kim Anh tâm sự khi còn làm kiểm định cho một doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài, chị được một công ty dược đặt hàng tìm kiếm gia công cây an xoa. Với tố chất của một người tốt nghiệp thủ khoa ngành công nghệ hóa sinh. Chị vừa gia công nguyên liệu cho công ty vừa bắt tay nghiên cứu cây an xoa. Phải mất 6 năm qua nhiều công thức thử nghiệm thất bại, nữ giám đốc trẻ mới tạo ra được sản phẩm ưng ý.

Để có chỗ đứng và uy tín trên thị trường như hiện nay, HTX đã cung cấp sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng. Theo đó ngoài việc tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cao an xoa luôn tuân thủ quy trình giám sát chất lượng, trong đó đặc biệt quan trọng kiểm soát chất lượng định kỳ. Ở tất cả các công đoạn đều đánh giá rủi ro, chọn thiết bị, dụng cụ sử dụng khi nấu, kiểm soát được các chỉ tiêu quan trọng trong chất lượng, chỉ tiêu vi sinh vật, chỉ tiêu kim loại nặng, hàm lượng độc tố vi nấm. Đồng thời HTX phải kiểm soát chặt chẽ từ khâu giao hàng, thu hoạch, sơ chế cây an xoa cho đến các nguyên liệu khác như nấm lim xanh, cây cà gai… đều phải đủ tuổi, đủ trọng lượng, kích thước mới tiến hành thu hoạch.

Với thông điệp “tâm trong từng sản phẩm“, HTX An Hòa Hưng không chỉ chú trọng đến chất lượng bên trong của cao mà còn luôn để tâm đến những chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm nhằm bảo đảm tuyệt đối sức khỏe người sử dụng. Dự kiến 2 năm tới HTX sẽ tăng sản lượng lên gấp 3 lần, trong đó phát triển khoảng 5.000 sản phẩm cao an xoa trên mỗi tháng. Cùng với đó là phát triển dòng sản phẩm mới giải quyết những vấn đề sức khỏe của người sử dụng.

Để phát triển vùng nguyên liệu phục vụ hoạt động sản xuất của mình, HTX An Hòa Hưng đang triển khai dự án liên kết với người dân trồng cây an xoa tại phường Tam Phước, kết quả trồng thử nghiệm tốt HTX sẽ phát triển vùng nguyên liệu ngay tại Đồng Nai, vừa tiện lợi cho HTX vừa giải quyết bài toán chuyển đổi cây trồng hiệu quả và bền vừng cho bà con nông dân vùng ven thành phố. Hiện trung bình mỗi tháng cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 sản phẩm. Ngoài cao an xoa, HTX còn chuẩn bị đưa ra thị trường một số dòng sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe khác trong thời gian tới.

82 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu