Cách chọn và thời điểm ăn sữa chua tốt nhất

cách ăn sữa chua

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn vào những khung giờ “vàng” thì hiệu quả tăng lên gấp bội.

Sữa chua là một loại sữa lên men có vị ngọt, chua dịu, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Những người thường xuyên tiêu thụ sữa chua đều mong bản thân có thể cải thiện được các tình trạng như táo bón, thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện nhu động ruột… Sữa chua có vô vàn lợi ích, nhưng để hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất của nó thì bạn cần chú ý một số điều.

Những điều lưu ý khi ăn sữa chua

  • Vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua không thể tồn tại trong ruột lâu và được thải ra khi cơ thể tiêu hóa. Vì vậy, nếu muốn suy trì sự cân bằng của vi khuẩn trong đường ruột, bạn nên ăn sữa chua mỗi ngày. Tuy nhiên, bản chất sữa chua cũng là sữa, nó chứa calo và chất béo nên khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày bạn nên ăn 1 – 2 hộp 200gr là được.
  • Sữa chua có thể thúc đẩy nhu động ruột đường tiêu hóa, nhưng khi bạn nhịn ăn thì độ pH và axit trong dạ dày sẽ tăng cao, lúc này axit lactic trong sữa chua dễ dàng bị phá hủy. Vì vậy, tốt nhất là không nên ăn sữa chua khi bụng đói.
  • Bữa sáng là thời điểm quan trọng cần bổ sung nhiều dưỡng chất nhất, bạn có thể thêm sữa chua vào thực đơn sáng. Sữa chua có thể trộn với một số ngũ cốc thô hoặc bánh mì.
  • Ban đêm là thời gian mà hàm lượng canxi trong máu thấp nhất. Nếu bổ sung thực phẩm chứa canxi vào lúc này thì cơ thể dễ dàng hấp thu. Vì vậy, ăn sữa chua vào buổi tối để bổ sung canxi là điều cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn sữa chua ngon và chuẩn nhất

  • Kết cấu sữa

Nhiều người nghĩ rằng sữa chua càng đặc thì chất dinh dưỡng càng nhiều. Quan niệm này thực sự sai. Bởi kết cấu sữa chua đặc hay lỏng tùy thuộc vào quy trình sản xuất. Sữa chua thường được chia thành 2 loại lỏng và đặc, bất kể loại sữa chua nào thì yếu tố bạn cần quan tâm nhất là thương hiệu và nên chọn loại có hàm lượng protein cao.

  • Giá trị dinh dưỡng

Sữa chua dạng nước (lỏng) thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn loại đặc. Bởi sữa chua đặc có thêm chất làm đông trong quá trình sản xuất và hàm lượng đường của nó cũng tương đối cao hơn.

Nguồn: báo Giao Thông

70 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu