Cà phê hạt sen – Sản phẩm mang đậm bản sắc Đồng Tháp

cà phê hạt sen Đạt Thành

Nói đến cà phê thì nhiều người sẽ liên tưởng đến vùng đất Tây Nguyên, nơi có những đồi đất bazan màu mỡ, nơi có những cao nguyên bạt ngạt. Còn nói đến sen người ta sẽ nghĩ đến Đồng Tháp, vùng đất được mệnh danh là sen hồng.

Vậy sẽ thế nào khi cà phê kết hợp với hạt sen. Điều nay có vẻ lạ nhưng đây là sản phẩm khởi nghiệp khá thú vị của một thanh niên tại thị xã Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp.

Với mong muốn mang đến dòng sản phẩm cà phê sạch đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ngay từ ban đầu khởi nghiệp, anh Lê Than Tuấn chủ cơ sở cà phê Đạt Thành ở thị xã Hồng Ngự đã gặp không ít khó khăn. Một phần vì là một sản phẩm không phải mới trên thị trường. Áp lực cạnh tranh với các thương hiệu cà phê nổi tiếng khác là rất lớn, thêm vào đó dòng sản phẩm cà phê sạch cũng kén người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng ở nông thôn. Trước những thử thách này anh Lê Thanh Tuấn đã có ý tưởng mang đến một dòng sản phẩm vừa sạch vừa đảm bảo dinh dưỡng và mang màu sắc địa phương. Vậy là sản phẩm cà phê kết hợp với hạt sen ra đời. Thành phần nguyên liệu và tỷ lệ gồm 80% Robusta, 19% hạt sen và 1% muối.

Dù là sản phẩm mới tiếp cận thị trường nhưng những phản hồi tích cực đã tiếp thêm động lực cho anh Lê Thanh Tuấn. Hiện nay sản phẩm cà phê hạt sen của cơ sở không những tiêu thụ tại địa phương mà còn tiếp cận được thị trường ngoài tỉnh. Thông qua các buổi xúc tiến thương mại, cà phê hạt sen xuất xứ từ Đồng Tháp đã tự giới thiệu mình với người tiêu dùng. Đặc biệt gần đây sản phẩm của cơ sở cũng đã xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

Con đường chinh phục người tiêu dùng của cà phê hạt sen có lẽ còn dài. Tuy nhiên ý tưởng lấy một sản phẩm nông nghiệp làm nền tảng kết hợp với tài nguyên bản địa tạo ra một dòng sản phẩm mới để tiếp cận thị trường rõ ràng là một cách làm sáng tạo. Đây cũng là một gợi ý thú vị cho các bạn trẻ bắt đầu vào con đường khởi sự lập nghiệp từ các sản phẩm nông nghiệp.

83 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu