Sản phẩm OCOP 3 sao: Nhung hươu Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh

nhung hươu hương sơn Hà Tĩnh

Lộc nhung hươu có lợi cho sức khỏe nhưng người tiêu dùng cần biết sử dụng đúng lúc, đúng cách dưới sự tư vấn của các chuyên gia và nhà sản xuất. Đồng thời cần mua lộc nhung tại những địa chỉ uy tín tại địa phương có nuôi hươu cũng như được các cơ quan công nhận nhằm mua đúng chất lượng sản phẩm.

Hương Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hà Tỉnh. Hơn 300 năm trước người dân ở đây đã thuần hóa thành công hươu sao để nhân giống và lấy lộc. Sản phẩm nhưng hươu rất tốt cho sức khỏe con người nên được người dân cả nước biết đến. Với việc đa dang hóa sản phẩm từ nhưng hươu khiến hươu trở thành vật nuôi chủ lực không những giúp người dân xóa đói giảm nghèo mà còn vươn lên làm giàu chính đáng.

Dù đã được thuần hóa thành công từ rất lâu nhưng phải đến những năm 90 của thế kỷ trước hươu mới được nuôi phổ biến và nhanh chóng trở thành một trong những vật nuôi chủ lực của người dân địa phương vùng sơn cước Hương Sơn. Hiện tổng đàn trên toàn huyện có 36.000 con, trong đó có 20.000 con hươu đực đã cho lộc nhung. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao đời sống, làm giàu cho bà con nơi đây. Thương hiệu nhung hươu Hương Sơn ngày càng được người tiêu dùng gần xa biết đến.

Mùa xuân thường được người dân Hương Sơn gọi là mùa lộc với ý nghĩa đây là lộc may mắn vào dịp đầu năm mà hươu ban tặng. Những cặp nhung đẹp có trọng lượng từ 0,6 đến 1kg là thành quả sau một năm chăm sóc của các thành viên hợp tác xã chuyên cung cấp các sản phẩm hương giống, nhưng hươu và mật ong tại xã Sơn Lâm. Liên kết mở rộng quy mô sản xuất là yếu tố quan trọng để HTX thực hiện chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, lấy chất lượng làm nền tảng tạo nên thương hiệu. Trong đó nhung hươu khô tán bột, nhung hươu tươi và nhung hươu khô thái lát là những sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Xuất phát từ giá trị dưỡng chất rất tốt cho bồi bổ sức khỏe con người nên nhung hươu Hương Sơn được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Hiện nay trung bình 1 năm từ chăn nuôi hươu người dân nơi đây có thu nhập trên 200 tỷ đồng. Đặc biệt tháng 2 năm 2019 sản phẩm nhưng hươu Hương Sơn được Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Từ đây càng có ý nghĩa tạo đà thực sự trở thành sản phẩm chủ lực và có dấu ấn thương hiệu riêng cho vùng đất này.

80 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu