Mẹo ủ bơ nhanh chín dành cho các bà nội trợ

làm chín bơ bằng lò vi sóng

Việc lựa chọn quả bơ cũng như để bơ chín đều tương đối khó, vì vậy một số mẹo sẽ giúp các bà nội trợ có thể làm chín bơ nhanh và đạt độ ngọt bùi.

Ủ bơ vào thùng gạo

Đây là cách làm được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất. Với việc cho bơ xanh vào thùng gạo và ủ kín sau từ 2 – 3 ngày, bơ sẽ chín đều và có thể chế biến nhiều món. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên rửa sạch quả bơ và lau khô, cho vào thùng gạo đậy kín. Kiểm tra quả bơ mỗi ngày để tránh việc bơ quá chín, thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến hạt gạo. Khi bơ chín vừa, nắn mềm tay hãy bỏ ra ngoài và làm nước sinh tố, salad bổ dưỡng dành cho gia đình.

Lò vi sóng

Nếu muốn quả bơ chín cấp tốc hãy sử dụng bằng lò vi sóng. Với nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ giúp quả bơ chín mềm nhưng vẫn tươi ngon và không bị đắng.

Trước tiên, rửa sạch quả bơ rồi lau khô. Sau đó, lấy tăm chọc xung quanh quả bơ để tránh bị nổ và quay bơ bằng lò vi sóng từ 30-40 giây trước khi bỏ ra ngoài để nguội. Lưu ý, không nên quay bơ quá lâu sẽ làm quả bơ bị nhũn, chảy nước sẽ mất ngon.

Làm chín bơ cùng các loại trái cây khác

Hãy để quả bơ xanh cùng với các trái cây chín khác trong thùng đựng hoa quả sẽ thúc đẩy thời gian chín bơ nhanh hơn bình thường. Theo khoa học, trái cây chín có chất Etilen sẽ kích thích loại quả bên cạnh chính nhanh hơn.

Lựa chọn một thùng nhưa kín, cho bơ cùng các loại quả khác và đậy kín trong 1-2 ngày. Tránh đè các quả lên nhau, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời khi các loại trái cây đều chín đều và không bị nẫu. Bí quyết này sẽ giúp các bà nội trợ yên tâm để chế biến các món ăn, nước uống bổ dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi các trái cây chín ngọt.

Nguồn: Lao động

63 / 100 SEO Score
Danh mục: Tư vấn tiêu dùng, Bài viết
Từ khóa: , ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu