Hành tím Vĩnh Châu: Vị cay nồng, thơm ngon ít nơi nào sánh bằng

hành tím Vĩnh Châu

Vùng đất Sóc Trăng lâu nay nổi tiếng gần xa với thương hiệu hành tím Vĩnh Châu. Vị cay nồng đặc trưng cùng với màu sắc đẹp mắt của loại củ này được trồng tại đây thật khó nơi nào sánh bằng.

Ở nước ta hành tìm được trồng chủ lực tại 3 địa phương là huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, huyện Ninh Hải thuộc tỉnh Ninh Thuận và thị xã Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng.

Do đặc trưng về thổ nhưỡng, hành tím được trồng tại Vĩnh Châu có mùi vị rất độc đáo. Bình quân nơi đây trồng khoảng 6.500 hecta với sản lượng đạt trên 100 nghìn tấn, trong đó có khoảng 5.000 hecta là hành thương phẩm. Tập trung tại xã Vĩnh Hải, xã Lạc Hòa, và phường 2. Mùa hành bắt đầu nơi đây khi mùa mưa kết thúc, người dân thu hoạch lúa lấy rơm để trồng hành. Hành tím được trồng một năm 3 vụ, vụ hành sớm bắt đầu vào khoảng tháng 10 để kịp thu hoạch đón giá cao trong dịp tết Nguyên Đán.

Bên cạnh 2 vụ hành thương phẩm, nông dân Vĩnh Châu còn trồng thêm vụ hành giống dự trữ tại nhà để bán làm giống cho vụ hành năm sau.

Hành tím Vĩnh Châu có vị nồng, cay, cắt ra không bị rỉ nước, hoành rất đẹp, đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà làm cho món ăn Việt thêm đậm đà và thơm ngon.

Tin bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu