Gạo nàng thơm Chợ Đào ngon nhất khi trồng tại xã Mỹ Lệ

gạo nàng thơm Chợ Đào

Xã Mỹ Lệ Huyện Cần Đước từ lâu đã được biết đến với tư cách là nơi sản sinh ra một đặc sản nức tiếng, gạo nàng thơm Chợ Đào.

Nếu không gắn chữ gạo thì ắt hẳn khi nghe tên ai cũng suy luận rằng đây là tên của một người con gái gắn với địa danh là Chợ Đào. Còn vì sao và từ đâu thì bắt nguồn từ truyền thuyết về một người con gái tên Thơm vừa đẹp người vừa đẹp nết nhưng hồng nhan bạc phận. Cô gái lấy chồng đến gần lúc sinh con thì bị mắc bệnh và qua đời.

Kỳ lạ thay sau 100 ngày từ chính ngôi mộ của cô mọc lên một giống lúa có hạt gạo trắng ngần và lại phát ra một mùi thơm nên người dân đặt tên cho giống lúa này là gạo nàng Thơm. Chỉ biết câu chuyện là thế, ngày nay giống gạo này đã là một đặc sản vang danh khắp nơi xa gần.

Gạo nàng thơm của xã Mỹ Lệ Huyện Cần Đước không chỉ được xưng danh là đặc sản mà còn có một tên gọi rất quý báu đó là Tài Nguyên Chợ Đào. Quý bởi những hạt lúa hạt gạo nơi đây được sự ưu ái của thổ nhưỡng kết hợp với sự hài hòa từ dòng nước của sông Rạch Đào chạy từ sông Vàm Cỏ Đông và dòng nước mặn của rạch Nha Ràm chảy từ sông Rạch Cát.

Giống lúa này có một sự khác biệt đó là chỉ trồng được một vụ duy nhất và chỉ có trồng được tại xã Mỹ Lệ Cần Đước mới cho ra được những hạt lúa hạt gạo thơm ngon nhất, năng suất nhất mà không nơi nào bằng. Vì thế mới càng thấm càng hiểu câu nói truyền miệng và trở thành một thương hiệu không thể lẫn đi đâu được đó là “Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai“.

Có một chân lý muôn thuở không thay đổi đó là những gì tốt đẹp, quý báu nhất sẽ luôn được trân trọng và gìn giữ. Gạo nàng thơm đã trở thành một thương hiệu không chỉ ngành nông nghiệp lúa nước mà nó còn là thương hiệu của người dân xã Mỹ Lệ. Tin chắc rằng nơi đây gạo nàng thơm chính là thứ tài sản giá trị khó có thể so sánh với bất kỳ loại tài sản nào khác.

79 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu